Max Verstappen và các tay đua có từ 4 chiến thắng nhưng không đoạt pole lần nào

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

12

Vị trí xuât phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP nước Phát- Chris Vermaulen chiến thắng năm 2007

verstappen stewart
Verstappen đã chứng minh ở F1 chiến thắng không chỉ giành cho những chiếc xe mạnh nhất mà những ai có thể tận dụng được những cơ hội vẫn có thể bước lên đỉnh podium

Chiến thắng ở GP nước Áo là chiến thắng thứ 4 của Max Verstappen trong cuộc đua mà chiếc xe của Redbull được đánh giá yếu thế hơn Mercedes và Ferrari.

Đặc biệt ở chỗ, cho tới giờ tay đua người Hà Lan vẫn chưa một lần giành được quyền xuất phát đầu tiên-chỉ số quan trọng nhất để đánh giá sức mạnh của một chiếc xe đua.

Chỉ có 2 tay đua khác trong lịch sử kết thúc sự nghiệp với 4 chiến thắng mà không giành pole lần nào là Eddie Irvine và Bruce Mclaren.

Để so sánh chúng ta hãy đối chiếu với 2 tay đua giàu thành tích nhất hiện tại. 5 chiến thắng đầu tiên của Lewis Hamilton đều đến khi anh được xuất phát đầu tiên. Con số này của Sebastian Vettel là 4.

Tất nhiên, Verstappen còn đua rất lâu nữa và khi anh giành được pole thì anh sẽ không còn được tính vào nhóm các tay đua chiến thắng nhiều lần mà không giành pole trong sự nghiệp của mình.

Khi đó tay đua người Hà Lan sẽ được tính vào nhóm các tay đua có số chiến thắng cuộc đua chính nhiều nhất cho tới khi lần đầu giành pole.

Hiện người đang giữ kỷ lục này chính là huyền thoại Jackie Stewart. Phải sau khi chiến thắng 7 lần thì ông mới giành pole ở GP Monaco 1969, tiếc là ông phải bỏ cuộc ở cuộc đua đó.

Trước mặt của Verstappen còn có Denny Hulme (6 chiến thắng) và Michael Schumacher (5 chiến thắng) trước khi các vị này giành được quyền xuất phát đầu đoàn đua.

Ngược lại trong lịch sử F1 cũng có nhiều tay đua có nhiều lần chiến thắng không cần đến pole, nhưng khi đoạt pole thì họ lại không chiến thắng. Điển hình là Dan Gurney (4 win, 3 pole); Keke Rosberg (5 win, 5 pole); John Watson (5 win, 2 pole) và cả Denny Hulme như đã nêu ở trên (8 win, 1 pole). Hulme trong lần đoạt pole duy nhất ở GP Nam Phi 1973 ông chỉ về đính thứ 5.

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP America 2019

" Marc Marquez ngã xe khi đang dẫn đầu, Alex Rins có chiến thắng đầu tiên "