Max Verstappen xuất phát GP Ả Rập Saudi 2023 từ vị trí thứ 15, sẽ đặt mục tiêu thực tế

Max Verstappen xuất phát GP Ả Rập Saudi 2023 từ vị trí thứ 15, sẽ đặt mục tiêu thực tế

Max Verstappen gặp sự cố ở buổi đua phân hạng GP Ả Rập Saudi 2023

(thethaotocdo.vn) – Những ai cho rằng đội đua Red Bull Racing và Max Verstappen sẽ dễ dàng thống trị mùa giải này có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại sau những gì xảy ra ở 2 ngày đua đầu tiên của chặng đua GP Ả Rập Saudi 2023.

Hôm thứ Sáu thì Sergio Perez đã phải thay mới rất nhiều bộ phận. Và ở buổi đua phân hạng, đến lượt Max Verstappen gặp vấn đề với cái trục lái (driveshaft). Thành ra dù là người nhanh nhất cả 3 phiên chạy Practice nhưng tay đua người Hà Lan phải ngậm ngùi xuất phát từ vị trí thứ 15.

Giống như phản ứng của Ferrari khi Charles Leclerc bị hư động cơ ở Bahrain, Verstappen cũng nói rằng đây là sự cố lần đầu gặp phải (của chiếc xe Red Bull RB19):

‘Đây là lần đầu tiên tôi nghe đến sự cố kiểu này. Khi vừa thoát khỏi Turn-10 thì tôi bị, nói chung cảm giác rất là khó chịu.’

‘Trước đó thì mọi thứ rất là suôn sẻ. Mỗi khi chạy ra đường đua thì tôi đều cảm thấy thật sự ổn.’

‘Bây giờ thì câu chuyện phức tạp hơn một chút rồi.’

Dù sao thì Verstappen vẫn được đánh giá là tay đua có race-pace mạnh nhất. Nhưng khi được hỏi đến mục tiêu trong cuộc đua chính, Verstappen nói rằng anh sẽ thực tế để vượt lên về phía trước, chứ không nhắc gì đến chiến thắng hay podium:

 ‘Tất nhiên là tôi muốn có vị trí xuất phát cao hơn. Nhưng bây giờ thì tôi chẳng thể làm được gì hơn.’

‘Ở trường đua này thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều điều điên rồ xảy ra ở đây. Nhưng chúng tôi cũng phải thực tế một chút. Cuộc đua sắp tới sẽ rất khó khăn đấy.’

‘Nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng ghi được nhiều điểm ở cuộc đua chính.’

‘Nhưng tôi tin chúng tôi có tốc độ tốt và sẽ vươn lên phía trước.’

Verstappen ‘sẩy chân’ thì đã có Sergio Perez giữ pole cho nhà Red Bull. Đây mới là lần thứ 2 trong sự nghiệp tay đua người Mexico giành được vị trí xuất phát đầu tiên và cả 2 lần đều xảy ra ở trường đua Jeddah Corniche.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: F1 2023, GP Ả Rập Saudi, Max Verstappen, gp ả rập saudi 2023, red bull rb19

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen xuất phát GP Ả Rập Saudi 2023 từ vị trí thứ 15, sẽ đặt mục tiêu thực tế". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....