Chủ đề: GP Azerbaijan     Max Verstappen

Max Verstappen-VSC làm tôi mất cơ hội lên podium

icon

Max Verstappen tin rằng anh đánh mất cơ hội lên podium GP Azerbaijan là do chiếc Redbull quá nhạy cảm với lốp trong thời gian có tín hiệu VSC.

Mặc dù Verstappen cán đích đúng với vị trí xuất phát của mình là P4 nhưng cuộc đua của anh cũng có nhiều biến động.

Đầu tiên tay đua người Hà Lan bị Sergio Perez đẩy xuống P5 ở Turn-1. Phải mất khoảng 7 vòng mới đòi lại được vị trí của mình. Song Verstappen cũng chỉ thảnh thơi được 4 vòng rồi lại bị Charles Leclerc tấn công.

Phải đến khi thay sang lốp Trung bình thì Max-điên mới cải thiện được tốc độ của mình. Anh nhảy cóc được Leclerc rồi sau đó thu hẹp khoảng cách với P3 của Sebastian Vettel.

Đà tiến của số 33 chỉ bị chặn lại bởi tín hiệu VSC-buộc các tay đua phải giảm tốc độ. Lý do là đồng đội Pierre Gasly bị gãy trục lái-driveshaft (theo lời của chính Verstappen). Sau khi hết VSC thì Verstappen không còn đuổi kịp Vettel nữa. Do đó anh cho rằng VSC là nguyên nhân khiến anh mất đi cơ hội tấn công chiếc Ferrari để lên podium:

‘Ở lượt chạy thứ hai tôi đã chạy rất tốt, thu ngắn được 7 đến 8 giây (so với Vettel). Nhưng khi có tín hiệu xe an toàn ảo (VSC) thì tôi đánh mất nhiệt độ’

‘Có vẻ như chiếc xe của chúng tôi khá nhạy cảm hoặc là chúng tôi chưa hiểu rõ lốp xe. Tôi cũng không biết nữa. Nói chung đây là vấn đề mà chúng tôi phải khắc phục.’

‘Do đó các vòng cuối tôi gặp nhiều khó khăn. Tôi bị trượt rất nhiều. Ở Baku nếu không có độ bám thì bạn không nên liều lĩnh.’

Một lý do khác được Verstappen nêu ra là anh được Redbull yêu cầu chạy cẩn thận, không cán lên gờ để tránh gặp sự cố như Gasly:

‘Hơn nữa, do sự cố của Pierre, tôi nghĩ là động cơ của cậu ấy bị gãy trục lái (driveshaft) nên đội đua yêu cầu tôi phải hạn chế cán gờ. Dù sao thì lốp xe của tôi cũng đã mất độ bám. Nên P4 là kết quả tối đa mà tôi có thể đạt được. ‘

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen-VSC làm tôi mất cơ hội lên podium". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin