Chủ đề: đua xe     f1 2022     fia     liberty media     michael masi     tin đua xe

Michael Masi mất chức Giám đốc đua xe F1

icon

Michael Masi mất chức Giám đốc đua xe F1

FIA thông báo sẽ điều chuyển Michael Masi sang công tác khác và vị trí Giám đốc đua xe F1 (Race director) sẽ được giao lại cho Eduardo Freitas và Niels Wittich. Vẫn chưa rõ hai người này sẽ được phân công nhiệm vụ cụ thể như thế nào.

Freitas có kinh nghiệm làm Race director ở giải đua WEC còn Wittich từng đảm nhiệm chức vụ tương ứng ở giải DTM. FIA cũng sắp xếp một người làm cố vấn cho họ là Herbie Blash, từng là trợ lý của Charlie Whiting, tiền nhiệm của Masi.

Ngoài ra, FIA cũng thành lập một phong ban mới mang tên Virtual Race Control Room (VRCR), có chức năng giống phòng VAR trong môn bóng đá. VRCR sẽ xem lại các tình huống nhạy cảm và báo lại cho Race Director.

Chưa dừng lại ở đó, FIA cũng đã soạn sẵn một quy định ‘thả vòng’ mới, có thể kịp thông qua ngay trước khi mùa giải 2022 bắt đầu.

Sự kiện Michael Masi bị mất chức xảy ra sau khi Lewis Hamilton ‘tái xuất’ mạng xã hội khoảng 10 ngày. Như vậy là ở mùa giải F1 2022, Hamilton và Masi sẽ không phải ‘đụng độ’ trực tiếp với nhau. Từng có tin đồn sở dĩ Hamilton ‘mất tích’ là để gây áp lực buộc FIA phải xử lý Masi.

>>Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Michael Masi mất chức Giám đốc đua xe F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin