Chủ đề: Christian Horner     Đội đua Red Bull Racing     f1 2022     tin đua xe

Red Bull ra mắt xe F1 2022 có logo HRC và nhà tài trợ tên là Oracle

icon

Red Bull ra mắt xe F1 2022 có logo HRC và nhà tài trợ tên là Oracle

Sau Haas, Red Bull là đội đua thứ hai công bố hình dạng chiếc xe F1 2022 có tên gọi là RB18 trong một buổi lễ được phát trực tuyến. Những người sở hữu chiếc xe này là Max Verstappen số #1 và Sergio Perez số #11.

Ở mùa giải năm ngoái, do phải cạnh tranh danh hiệu nên Red Bull bắt tay vào việc phát triển chiếc xe RB18 chậm hơn một vài đội đua khác. Nhưng với nền tảng công nghệ thượng thừa và vị thế của một nhà vô địch nên chắc chắn Red Bull không được phép hạ thấp mục tiêu của mình.

Đội trưởng Christian Horner còn dự đoán chiếc xe sẽ tiếp tục ‘thay hình đổi dạng’ cho đến chặng đua đầu tiên của mùa giải ở Bahrain và trong suốt mùa giải 2022.:

‘Chúng tôi hướng đến việc xây dựng nền tảng dựa trên những gì mà chúng tôi đạt được hồi năm ngoái. Mục tiêu là cố gắng giữ lại danh hiệu vô địch.’

‘Tất nhiên mùa giải sắp tới đang là một ẩn số. Liệu chúng tôi có bỏ lỡ điều gì không? Hay có đội đua nào khác sẽ giành lợi thế? Cho nên đối với tất cả các đội đua, tình trạng bây giờ giống như một tờ giấy trắng.’

‘Tôi nghĩ cho đến chặng đua đầu tiên của mùa giải, chiếc xe sẽ không còn giống như chiếc xe hôm nay. Quá trình phát triển của chiếc xe sẽ diễn ra rất là nhanh trong suốt mùa giải. Tất cả đội đua đều như vậy.’

Logo Oracle (lớn) và HRC (nhỏ) trên thân xe RB18

Như thông tin đã đưa, Red Bull và Honda đã ‘nối lại tình xưa’. Động cơ 2022 của họ vẫn sẽ được sản xuất ở trụ sở Honda tại Nhật bản.

Chỉ có điều là lần này Honda sẽ không trực tiếp lộ diện. Chiếc động cơ của RB18 được gọi là động cơ Red Bull chứ không phải động cơ Honda. Hình ảnh (logo) của Honda được thay thế bằng logo HRC (Honda Racing Corporation) gắn ở đuôi xe. Những người yêu thích MotoGP hẳn đều biết đến HRC là xưởng sản xuất ra những chiếc xe Honda RC213V.

Ngoài ra thì Red Bull cũng thông báo nhà tài trợ tên cho đội đua ở mùa giải 2022 là tập đoàn công nghệ Mỹ Oracle. Như vậy tên chính thức của đội đua nước Áo trong năm nay sẽ là Oracle Red Bull Racing. Việc hợp tác với Oracle có giá trị lớn hơn một thỏa thuận thương mại bình thường. Oracle có thể giúp Red Bull sớm hoàn thiện công nghệ để tự chế tạo động cơ (từ 2026).

>>Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull ra mắt xe F1 2022 có logo HRC và nhà tài trợ tên là Oracle". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin