Chủ đề: Marc Marquez     mick doohan

Mick Doohan-Tôi tự hào vì được đứng ngang hàng với Marc Marquez

icon
Huyền thoại MotoGP Mick Doohan khiêm tốn nói rằng ông vinh dự khi có thành tích bằng với Marc Marquez.

mick doohan marc marquez

Mick Doohan là vua của MotoGP trước kỷ nguyên Valentino Rossi. Ông vô địch 5 năm liên tiếp từ 1994-1998 trước khi giải nghệ vào năm 1999.

Thành tích của Doohan vừa bị Marc Marquez san bằng ở Motegi cuối tuần rồi. Tay đua người Tây Ban Nha mới 25 tuổi, được dự đoán là sớm hay muộn sẽ vượt qua ‘cột mốc’ này. Có lẽ vì vậy mà Doohan rất ‘nhún nhường’ trước hậu bối tài năng:

“Marc là tay đua xuất chúng. Cậu ấy đã giành được tất cả khi mới 25 tuổi.”

“Cậu ấy đã có một mùa giải hoàn hảo. 8 chiến thắng, bên cạnh đó là sự ổn định tuyệt vời giúp cho cậu ấy lên podium trong hầu hết các chặng đua còn lại.”

“Tôi xin được gửi lời chúc mừng Marc vì đã đoạt được chức vô địch lần thứ 5. Tôi rất tự hào vì được đứng ngang hàng với cậu ta. Cám ơn cậu ấy đã cống hiến những màn trình diễn siêu đẳng trên đường đua. Không ai có thể làm được như vậy.”

Để trở thành tay đua vĩ đại nhất lịch sử thể thức MotoGP/500cc, Marquez còn phải vượt qua những ngọn núi khổng lồ sau: 8 lần vô địch của Giacomo Agostini hoặc 89 lần chiến thắng chặng đua của Valentino Rossi. Hiện Marquez có 5 lần vô địch, 43 chiến thắng.

Nếu tính tất cả các thể thức, thách thức mà Marquez phải đối mặt còn khủng bố hơn: 15 lần vô địch và 122 lần chiến thắng của Agostini. Con số này của Marquez đang là 7 lần vô địch, 69 chiến thắng.

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mick Doohan-Tôi tự hào vì được đứng ngang hàng với Marc Marquez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin