Chủ đề: 08/04     Autodromo Termas de Rio Hondo     cal crutchlow     Honda     motogp 2018     MotoGP Argentina     Nhật ký

Nhật ký MotoGP 2018-GP Argentina-Cal Crutchlow chiến thắng

icon

Chặng đua thứ 2 của mùa giải MotoGP 2018

Trường đua: Rio Hondo

Chiến thắng: Cal Crutchlow

Xe: Honda

_________________________________________________

Ngày 08/04/2018 diễn ra chặng đua MotoGP Argentina. Jack Miller bất ngờ giành pole. Nhưng những gì xảy ra trong buổi đua chính còn ‘kinh hoàng’ hơn thế.

Đầu tiên là việc trời đổ mưa khiến tất cả các tay đua (trừ Miller) quyết định thay lốp trước khi cuộc đua bắt đầu. Theo quy định tay đua nào làm như vậy sẽ phải xuất phát từ pitlane, nhưng việc có quá nhiều tay đua xuất phát từ pitlane trong điều kiện trời mưa sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro. Nên Ban tổ chức quyết định thay đổi án phạt. Thay vì bắt các tay đua thay lốp phải xuất phát trong pitlane thì họ sẽ bị lùi 3 hàng xuất phát (hình).

Sau khi ổn định hàng xuất phát, đến lượt Marc Marquez bắt đầu ‘quậy’. Anh để tắt máy nên phải đẩy chiếc xe khỏi vạch xuất phát để nổ máy. Hậu quả của hành vi này là Marquez bị phạt chạy xuyên pitlane. Cho dù sau vòng 1 anh đã vượt Jack Miller để vươn lên dẫn đầu.

Marquez thực hiện án phạt ở vòng 6 và bị tụt xuống tận thứ 19. Sau đó anh điên cuồng vượt hàng loạt đối thủ để cán đích ở vị trí thứ 5. Rất nhiều pha vượt trong số đó rất liều lĩnh, đáng kể nhất là cú húc ngã Valentino Rossi ở vòng 20. Vì thái độ thi đấu hổ báo như thế, Marquez bị phạt nóng 30 giây (rơi xuống thứ 18) và bị phạt nguội 3 bậc xuất phát ở chặng đua tiếp theo.

Còn với các tay đua khác, Jack Miller không duy trì được ưu thế nên chỉ về thứ 4. Chiến thắng bất ngờ thuộc về Cal Crutchlow-người chỉ xuất phát thứ 10.

Mời các bạn xem highlight chặng đua (nếu không xem được vui lòng click vào Xem trên youtube):

Cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nhật ký MotoGP 2018-GP Argentina-Cal Crutchlow chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin