Chủ đề: f1 2022     Lewis Hamilton     tin nổi bật

Lewis Hamilton nói thích nghe ‘Hammer time’ hơn ‘push’

icon

Lewis Hamilton giải thích biệt danh ‘Hammer time’

Lewis Hamilton nói thích nghe ‘Hammer time’ hơn ‘push’

Mùa giải năm nay, các khán giả F1 gần như không còn được nghe câu radio nổi tiếng ‘It’s Hammer time’ mà kỹ sư Peter Bonnington (Bono) thường sử dụng để cổ vũ Hamilton ở các thời điểm quyết định của cuộc đua. Bởi Mercedes và Hamilton gần như không có cơ hội cạnh tranh chiến thắng với những tay đua Red Bull.

Phải đến chặng đua ở Austin vừa rồi thì chúng ta mới được nghe lại câu radio này. Tiếc là cuối cùng Hamilton cũng không thể chống cự trước sức mạnh áp đảo của Max Verstappen.

Chắc chắn mọi người dễ dàng nhận ra ba chữ cái đầu tiên của ‘Hammer time’ chính là chữ viết tắt của Hamilton (HAM) trên bảng kết quả ở các cuộc đua F1. Khi được hỏi tại sao Bonnington thường dùng câu radio này thì Hamilton cho biết chẳng qua là anh chán nghe từ ‘push’:

‘Tôi nghĩ tôi là người gợi ý cho Bono dùng từ Hammer time.’

‘Có thời điểm, ở trong một cuộc đua, anh ấy cứ liên tục hối thúc tôi phải ‘push, push, push’, khiến tôi phát ngấy. Bởi vì lúc đó tôi cũng đang ‘push’ như điên ấy chứ.’

‘Sau đó thì tôi nói với anh ấy rằng, lần sau nếu muốn ‘thúc giục’ tôi thì hãy dùng câu ‘It’s Hammer time’ (chứ đừng dùng từ push)’.

‘Đó là một câu chuyện vui trong quá trình làm việc chung của chúng tôi. Tôi rất biết ơn Bono. Tôi đã có một hành trình kỳ diệu ở Mercedes với anh ấy. Tôi nghĩ chúng tôi chính là cặp tay đua-kỹ sư làm việc chung với nhau lâu nhất. Anh ấy góp công rất lớn cho những thành công của tôi.’

Nếu search google từ ‘Hammer time’ thì bạn sẽ thấy bài hát ‘U can’t touch this’ của nghệ sỹ MC Hammer, phát hành năm 1990 (Hammer time là một câu trong bài hát này).  Tuy nhiên Hamilton không có xác nhận là anh lấy ý tưởng ‘Hammer time’ từ bài hát này.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton nói thích nghe ‘Hammer time’ hơn ‘push’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin