Niki Lauda: ‘Chỉ có hỏng xe mới lấy đi được danh hiệu của Nico Rosberg’

Nếu ngăn chặn được các vấn đề cơ khí, chủ tịch Mercedes Niki Lauda tin rằng Nico Rosberg đang tiến rất tốt trên con đường của mình để trở thành nhà vô địch thế giới. Sau khi bảo vệ được chiến thắng thứ chín của mùa giải, Rosberg đang nắm giữ lợi thế dẫn trước 33 […]

Nếu ngăn chặn được các vấn đề cơ khí, chủ tịch Mercedes Niki Lauda tin rằng Nico Rosberg đang tiến rất tốt trên con đường của mình để trở thành nhà vô địch thế giới.

Sau khi bảo vệ được chiến thắng thứ chín của mùa giải, Rosberg đang nắm giữ lợi thế dẫn trước 33 điểm so với người đồng đội Lewis Hamilton và chỉ cần ba lần về hai và một lần về ba để đảm bảo cho danh hiệu vô địch trong bốn chặng đua còn lại. Mặc dù Rosberg đã chỉ về đích thứ hai một lần trong mùa giải này và thường xuyên phải chật vật trong khi Hamilton giành chiến thắng, Lauda không thấy Nico Rosberg sé tuột mất danh hiệu ở giai đoạn này.

“Nico đang làm đúng mọi thứ trong thời điểm này,” ông nói. “Nếu tất cả mọi thứ diễn ra bình thường, chức vô địch có thể sẽ được quyết định trong vài chặng đua tiếp theo, và Lewis sẽ không thể bắt kịp Nico được nữa. Điều này là hoàn toàn rõ ràng đối với tôi.

“Thắng thua chỉ được quyết định khi cộng điểm lại, nhưng nếu không có gì xảy ra cho một trong hai chiếc xe, tôi không nghĩ rằng Lewis sẽ có thể vùng lên lần nữa.”

Lãnh đội  Toto Wolff không tin rằng bốn chặng còn lại đã được an bài,  nói rằng cả hai tay lái sẽ đều có thể cạnh tranh.

“Bây giờ là bài toán cuối cùng giữa hai chàng trai của chúng tôi,” ông nói. “Khoảng cách trên BXH hiện tại là 33 điểm và chúng tôi sẽ cho họ chiến đấu công bằng đến lúc cuối cùng. Nếu mùa giải này đã cho thấy một điều, thì đó là bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra và cuộc xoán ngôi là hoàn toàn có thể. Vẫn còn 100 điểm để ghi và những chặng để chạy.”

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Niki Lauda: ‘Chỉ có hỏng xe mới lấy đi được danh hiệu của Nico Rosberg’", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:        
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức