Chủ đề: F1 2023     Nyck de Vries

Nyck de Vries bị tố quỵt nợ, phải ra tòa ở Amsterdam

icon

Trước thềm mùa giải mới, tay đua người Hà Lan Nyck de Vries phải hầu tòa để giải quyết chuyện nợ nần từ năm 2018

Nyck de Vries vướng phải lùm xùm nợ nần

Nyck de Vries vướng phải lùm xùm nợ nần

Để có tiền theo đuổi sự nghiệp đua xe, hồi năm 2018 Nyck de Vries đã vay của Công ty Investrand 250 ngàn Euro. Tay đua người Hà Lan được cho là đã trả tiền lãi theo hợp đồng là 190 ngàn Euro.

Nhưng bản hợp đồng này có một điều khoản khá mơ hồ, đó là nếu De Vries không trở thành tay đua F1 trong năm 2022 thì số tiền nợ còn lại sẽ được miễn. De Vries đinh ninh rằng do anh không phải là tay đua F1 chính thức trong mùa giải 2022 nên đã không trả khoản tiền nợ còn lại. Và điều này đã đẩy anh vào vụ rắc rối pháp lý này.

Đại diện của bên cho vay là Jeroen Schothorst biện luận rằng việc De Vries phải được tính là một tay đua F1 2022 vì anh không những là tay đua dự bị ở đội đua Mercedes, mà còn đã tham gia một chặng đua (GP Italia 2022). Cho nên De Vries vẫn còn nghĩa vụ trả nợ.

Jeroen Schothorst còn tố De Vries đã thiếu trung thực trong việc khai báo thu nhập thực tế và yêu cầu tay đua sinh năm 1995 phải công khai các điều khoản hợp đồng với các đội đua từ 2018 đến nay, bao gồm cả bản hợp đồng đua F1 cho AlphaTauri.

Theo báo chí Hà Lan, phía De Vries đã xuống nước, đề nghị trả cho Schothorst 250 ngàn Euro cộng lãi suất nhưng đã bị từ chối. Luật sư của De Vries thì cho rằng lý do thật sự của vụ việc này là vì De Vries đã từ chối, không để cho Schothorst làm người đại diện của mình.

Dự kiến tòa sẽ ra phát quyết vào đầu tháng Hai tới.

Có lẽ De Vries cũng đang mong muốn sớm giải quyết vụ rắc rối này để tập trung cho mùa giải mới. Đội đua AlphaTauri sẽ làm lễ xuất quân vào ngày 11/02.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nyck de Vries bị tố quỵt nợ, phải ra tòa ở Amsterdam". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin