Oscar Piastri khiếu nại bất thành việc bị hủy kết quả phân hạng GP Áo 2024

Tay đua Mclaren Oscar Piastri sẽ xuất phát đua chính GP Áo 2024 từ vị trí thứ 7 do bị hủy kết quả vòng đua phân hạng cuối cùng.

Ảnh: Oscar Piastri ở trường đua Red Bull Ring 2024

Ảnh: Oscar Piastri ở trường đua Red Bull Ring 2024

Ngay khi vừa đưa chiếc xe trở về khu vực pitlane thì Oscar Piastri nhận được thông báo kết quả vòng đua phân hạng cuối cùng của anh đã bị hủy vì lỗi chạy ra ngoài đường đua ở Turn-6 khiến anh bị mất vị trí xuất phát thứ 3.

Pha quay chậm cho thấy Piastri thực sự đã để bánh phải sau chạm vào bãi sỏi nhưng không thể xác định được hai chiếc bánh trái đã cùng lúc ở ngoài vạch giới hạn hay không. Đang có tâm trạng bức xúc, Piastri mỉa mai ban tổ chức chi nhiều tiền để ‘chống gian lận’ ở 2 góc cua cuối cùng mà lại làm qua loa ở góc cua số 6, làm cho anh đã bị phạt một cách không rõ ràng như vậy.

‘Thật là đáng xấu hổ.’

‘Họ đã rất nỗ lực để phân định rõ giới hạn đường đua, có bãi sỏi ở đó. Còn tôi thậm chí chưa chạy ra khỏi đường đua. Tôi vẫn ở trong đường đua. Đó là pha xử lý Turn-6 tốt nhất của tôi.’

‘Vậy mà nó lại bị hủy bỏ.’

‘Tôi không hiểu tại sao họ chi hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu (đô/euro) để chỉnh sửa 2 góc cua cuối cùng, trong khi vẫn có những góc cua khác mà các tay đua vẫn có thể chạy ra ngoài.’

Đội đua Mclaren đã nộp đơn khiếu lại án phạt này. Kết quả đã bị ban trọng tài của FIA từ chối giải quyết. Chiếu theo Luật thể thao của FIA thì các quyết định của trọng tài không thể bị khiếu nại. Ngoài ra thì đội đua Mclaren cũng đã khiếu nại một cách không hợp lệ (về thủ tục).

Như vậy Piastri sẽ xuất phát đua chính từ vị trí thứ 7, còn người đồng đội Lando Norris tiếp tục xuất phát từ vị trí thứ 2 như ở cuộc đua Sprint race.

Buổi sáng ở cuộc đua Sprint race Piastri đã thừa nước đục thả câu, tranh thủ lúc Max Verstappen và Lando Norris đang đấu với nhau mà len vào giữa. Tay đua người Úc kể về tình huống đó:

‘Tôi đã chứng kiến họ đấu với nhau rất quyết liệt. Khi đến Turn-4 thì tôi thấy họ vào cua rất sâu nên tôi biết sẽ có cơ hội ở lối ra.’

‘Tôi cũng hi vọng sẽ vượt luôn cả hai nhưng đã không có đủ tốc độ.’

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua mclaren, f1 2024, GP Áo, Mclaren, Oscar Piastri, gp áo 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Oscar Piastri khiếu nại bất thành việc bị hủy kết quả phân hạng GP Áo 2024". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....