Chủ đề: Hợp tác tài trợ     Red Bull     Renault

Renault ra hạn chót cho Redbull đến tháng 05

icon
Renault thông báo họ cho Redbull thời gian đến tháng 5 để quyết định có hợp tác tiếp hay không.

abiteboul-cyril-christian-horner

Luật thể thao của FIA quy định rằng trước ngày 15/05 các đội đua phải đăng ký động cơ sử dụng cho mùa giải sau. Mặc dù vậy có vẻ FIA thường rất du di quy định này. Năm ngoái Mclaren và Toro Rosso đăng ký đổi động cơ vào thời điểm cuối mùa nhưng hoàn toàn không bị nhắc nhở gì.

Tuy nhiên, Renault đã dựa vào quy định này để yêu cầu Redbull phải sớm quyết định có tiếp tục mua động cơ của họ hay không: Lãnh đạo đội đua Cyril Abiteboul khẳng định:

“Tôi cho rằng đến cuối tháng 5 sẽ phải thông báo rõ ai sẽ cung cấp động cơ cho ai. Đối với chúng tôi đó là hạn chót.”

Nhưng ông cũng cho biết đó chỉ là hạn chót để xác định xem hợp đồng có được gia hạn hay không chứ chưa phải là hạn chót để ký hợp đồng vì vẫn còn thời gian để đàm phán các chi tiết:

“Vẫn sẽ có thêm thời gian để thương thảo. Có nhiều điều khoản mà họ có thể yêu cầu như họ sẽ dùng dầu nhớt riêng hay họ cần một chương trình thử dyno riêng, v.v…”

Về phần mình, gần đây Redbull đã bày tỏ sự lo ngại về kế hoạch phát triển động cơ năm 2018 của Renault. Họ cho rằng nếu Renault chỉ tập trung vào độ bền thì sẽ bị Mercedes bỏ xa về sức mạnh. Christian Horner cũng tiết lộ ông đang quan sát kỹ đội vệ tinh Toro Rosso sau khi đội này chuyển sang sử dụng động cơ Honda trước khi ra quyết định cuối cùng:

“Về các lựa chọn cho năm 2019, chúng tôi đang rất mở. Chúng tôi sẽ quan sát xem Toro Rosso hoạt động thế nào (với Honda). Nhưng chúng tôi không có định kiến nào (về Renault) trong mùa giải này.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Renault ra hạn chót cho Redbull đến tháng 05". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin