Chủ đề: drs     GP Úc     luật đua xe     Melbourne Circuit

Sẽ có 3 đoạn DRS ở trường đua Albert Park

icon
albert park
GP Australia 4 ngày sắp tới hứa hẹn bùng nổ các pha vượt mặt nhờ  vào đoạn DRS thứ 3 mới được thêm vào:

Trước đây trường đua Albert Park ở Melbourne chỉ có 2 DRS ở nằm liền kề nhau nằm ở đoạn thẳng chính (giữa góc cua số 16 và góc cua số 1) và đoạn thẳng giữa góc cua số 2 và số 3.

Để bật được DRS ở 2 đoạn này đòi hỏi tay đua xếp sau phải có khoảng cách dưới 1 giây ở Điểm đo DRS ở ngay trước góc cua số 14.

Do 2 đoạn DRS để cạnh nhau như vậy nên chúng ta thường chứng kiến cảnh vượt qua vượt lại giữa các tay đua. Tức là ở đoạn DRS thứ 1, tay đua chạy phía sau vượt lên nhưng đến DRS thứ 2 anh ta sẽ bị đối phương phản đòn nên kết quả cuối cùng thường là không đổi.

Có vẻ FIA muốn có sự xáo trộn hơn nữa thứ tự của các tay đua nên họ đã quyết định đặt thêm đoạn DRS thứ 3- nằm ngay sau góc cua thứ 12 (điểm đo sẽ ở trước góc cua 11).

Việc có thêm đoạn DRS này sẽ giúp tăng số lượng các cú vượt góc cua số 13, nếu không nó cũng giúp cho tay đua chạy sau thu hẹp khoảng cách với tay đua phía trước khi cả 2 tiến vào góc cua thứ 14 để đo thời gian cho DRS tiếp theo (DRS thứ nhất).

Với sự thay đổi này, chúng ta càng chờ đợi một chặng đua mở màn đầy sôi động.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sẽ có 3 đoạn DRS ở trường đua Albert Park". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin