Tin đồn-Mercedes chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Valtteri Bottas

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

19 năm 292 ngày

19 năm 292 ngày là khoảng thời gian từ lần đầu tiên Valentino Rossi chiến thắng (Brno-125cc- 1996) đến chiến thắng gần nhất (Cataluyna-MotoGP- 2016)

Motorsport tiết lộ Mercedes và Valtteri Bottas về cơ bản đã đồng ý các điều khoản của bản hợp đồng 2021. Việc ký kết và thông báo chính thức có thể sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Đây có thể xem là phần thưởng dành cho màn trình diễn ấn tượng của Bottas ở hai chặng đua đầu tiên của mùa giải 2020. Hiện anh đang là người dẫn đầu BXH cá nhân với 43 điểm.

Trước khi GP Steiermark diễn ra, Bottas hi vọng sẽ sớm chốt hợp đồng để anh có thể yên tâm thi đấu:

‘Rõ ràng đây là một mùa giải rất đặc biệt vì nó bắt đầu rất trễ. Do đó việc chúng tôi chưa ký hợp đồng không có liên quan gì đến những chuyển động trên thị trường chuyển nhượng ở các đội khác. Dù sao thì chúng tôi cũng mới chỉ hoàn thành một chặng đua mà thôi.’

‘Mặc dù tôi cũng không có gì vội vã, nhưng ai cũng biết là thời gian trôi đi rất nhanh, sẽ rất mau chóng đến chặng cuối cùng thôi. Nên tôi hi vọng chúng tôi có thể làm cái gì đó (ký hợp đồng) và có thể mau dẹp bỏ lo lắng này ra khỏi trí não của tôi. Chúng ta cũng biết, nếu để lâu thì chẳng có lợi ích gì. Chúng tôi phải rút kinh nghiệm.’

Ngược lại thì chưa có thông tin mới về tình trạng hợp đồng của Lewis Hammilton. Tất cả mới chỉ dừng lại ở mức ước chừng là nhiều khả năng anh sẽ ở lại.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Argentina 2018

" Trừ Jack Miller, tất cả các tay đua khác bị lùi 3 hàng xuất phát do thay lốp "