Tin đồn Pramac sắp bỏ Ducati để làm vệ tinh cho Yamaha

Trong hơn 1 tháng qua, làng đua MotoGP râm ran tin đồn đội đua Pramac sẽ chia tay Ducati để chuyển sang làm vệ tinh cho Yamaha từ năm sau. Gần đây, báo chí Italia còn dự đoán thông tin chính thức sẽ được các bên công bố trong thời gian diễn ra chặng đua TT Assen cuối tuần này.

Ảnh: Franco Morbidelli ở chặng đua MotoGP Catalunya 2024

Ảnh: Franco Morbidelli ở chặng đua MotoGP Catalunya 2024

Như mọi người đều đã biệt, từ nhiều năm nay Pramac luôn là khách hàng thân thiết nhất của Ducati, được ưu tiên cung cấp 2 chiếc xe xịn đi kèm nghĩa vụ đào tạo tay đua trẻ. Năm ngoái Pramac thậm chí còn giành cả chức vô địch đội đua, còn tay đua Jorge Martin đã kéo cuộc đua vô địch cá nhân với tay đua xưởng Francesco Bagnaia đến cuộc đua cuối cùng.

Từ năm 2019, bắt đầu từ Danilo Petrucci, tiếp theo là Jack Miller, rồi đến Bagnaia đã đi từ Pramac lên Ducati. Tuy nhiên dây chuyền sản xuất tay đua xưởng cho Ducati đã ngưng hoạt động trong 2 năm trở lại đây. Không tính trường hợp của Johann Zarco thực sự đã lớn tuổi và phong độ cũng không quá ổn định, thì trường hợp của Jorge Martin ít nhiều để lại những tiếc nuối. Trải qua 4 năm cống hiến thanh xuân cho Pramac thì Jorge Martin, bây giờ đang ở vị thế tay đua dẫn đầu bảng xếp hạng tổng, đã quyết định đào thoát sang Aprilia ngay khi biết tin anh một lần nữa bị Ducati ‘đánh trượt’.

Hiện tại thì Ducati cũng đã chiêu mộ một tài năng trẻ khác là Fermin Alderguer. Nếu thật sự đánh mất Pramac thì xưởng đua có trụ sở ở Bologna sẽ phải tìm chỗ làm khác cho tay đua đang đứng thứ 6 giải đua Moto2. Có thể là một trong hai đội VR46 hoặc Gresini.

Chính VR46 cũng rơi vào tình thế khó xử nếu thông tin này trở thành sự thật vì việc này ảnh hưởng đến tương lai của Franco Morbidelli, một thành viên lâu năm của học viện VR46, rất thân thiết với Valentino Rossi. Morbidelli có thể không muốn lái chiếc xe Yamaha M1 một lần nữa. Mà nếu VR46 thu nhận Morbidelli thì sẽ không còn chỗ cho Fermin Alderguer, cũng có nghĩa là sẽ mất đi cơ hội trở thành khách hàng thân thiết hơn với Ducati.

Có lẽ chỉ có Yamaha là vui nhất với thương vụ này. Không nói về những lợi ích về dữ liệu mà đội đua vệ tinh mang lại, thì việc chiêu mộ được một vệ tinh mới thể hiện cam kết và tham vọng ở MotoGP của đội đua Nhật Bản vẫn còn rất lớn. Như thế mới có thể giữ lại Fabio Quartararo, và hấp dẫn những tay đua tài năng khác.

Cuối cùng thì mọi thứ hiện mới chỉ đang dừng lại ở mức độ đồn đoán và… hãy chờ xem. Hãy chờ xem những con domino sẽ đổ về hướng nào.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: ducati, đội đua ducati, đội đua pramac, đội đua yamaha, motogp 2024, pramac, Yamaha, tt assen 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tin đồn Pramac sắp bỏ Ducati để làm vệ tinh cho Yamaha". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....