Chủ đề: ducati     đội đua pramac     đội đua yamaha     Marco Bezzecchi     MotoGP 2023     pramac     Yamaha

Tin đồn Yamaha và Pramac Ducati đều muốn có Marco Bezzecchi

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin mùa giải MotoGP 2023, Marco Bezzecchi và Franco Morbidelli có thể hoán đổi vị trí cho nhau.

Ảnh: Marco Bezzecchi ở chặng đua MotoGP Americas 2023

Ảnh: Marco Bezzecchi ở chặng đua MotoGP Americas 2023

Như đã đưa tin, Toprak Razgatlioglu đã chính thức từ bỏ cuộc đua giành chiếc xe xưởng Yamaha MotoGP 2024. Franco Morbidelli bây giờ là ứng cử viên hàng đầu với điều kiện anh thể hiện được phong độ như ở chặng đua MotoGP Argentina 2023 theo như yêu cầu của đội trưởng Lin Jarvis.

Đáng tiếc là Morbidelli chưa thực hiện được yêu cầu tưởng chừng như rất đơn giản đó ở 3 chặng đua gần đây, trong khi Lin Jarvis thì chưa có ý định hạ thấp ‘tiêu chuẩn’ tuyển dụng.

Gần đây thì có một nhân vật khác được cho là có thể tác động tới Yamaha, chính là người quen cũ, Valentino Rossi, người đã chấp nhận trở lại để làm đại sứ thương hiệu. Nhiều người tin rằng đây kết quả của vòng đám phán đầu tiên giữa Yamaha và đội đua VR46 trong việc lôi kéo đội đua này trở thành vệ tinh trong tương lai gần.

Vậy nên trường hợp rắc rối của Franco Morbidelli có thể trở thành một điều khoản thương lượng ở ‘vòng đàm phán thứ hai’. Đại loại là nếu Yamaha bảo đảm suất đua cho Morbidelli thì Rossi mới đồng ý để VR46 về trướng Yamaha.

Mọi chuyện giờ đây sẽ đơn giản hơn nếu Morbidelli thi đấu tốt ở các chặng đua còn lại. Nhưng trong trường hợp số 21 vẫn thi đấu vật vờ, thì sẽ đặt Lin Jarvis vào tình thế khó xử. Lúc đó vẫn còn một giải pháp là VR46 sẽ nhận về Morbidelli, ở chiều ngược lại thì Yamaha sẽ tiếp nhận một trong hai tay đua hiện tại của VR46 là Marco Bezzecchi hoặc Luca Marini.

Bezzecchi rõ ràng là đang thi đấu tốt hơn Marini. Tạp chí thể thao la Gazzetta dello Sport cũng đưa tin Yamaha đã ‘chấm’ tay đua đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng tổng.

Vấn đề là Bezzecchi có sẵn sàng từ bỏ một chiếc xe vệ tinh mạnh mẽ để lái chiếc xe xưởng đang có nhiều vấn đề hay không. Hơn nữa việc thích nghi với một chiếc xe có cấu tạo hoàn toàn khác cũng không phải là một câu chuyện đơn giản.

Câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Phong độ xuất thần của Marco Bezzecchi còn thuyết phục được cả Ducati. Có thông tin Ducati muốn ký hợp đồng trực tiếp với Bezzecchi để làm hạt giống lâu dài. Nếu thực hiện được kế hoạch này thì Ducati sẽ để cho Bezzecchi đua cho đội đua Pramac, thay cho Johann Zarco.

Hẳn mọi người đều biết Pramac mới thực sự là ‘khách hàng VIP’ của Ducati.  Tuy nhiên từ năm 2022 đến nay thì họ chưa giành thêm được chiến thắng nào. Ngược lại thì các khách hàng bình dân như Gressini (năm ngoái) và VR46 (năm nay) liên tiếp tạo ra những ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bằng chiếc xe cũ 1 năm.

Cuối cùng, như tiêu đề của bài viết, mọi việc đều chỉ là tin đồn. Chúng ta hãy chờ đến khi các tay đua và các đội đua tụ hội về Mugello, xem họ có cung cấp thông tin nào mới hay không.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tin đồn Yamaha và Pramac Ducati đều muốn có Marco Bezzecchi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin