Chủ đề: Christian Horner     Mercedes     Red Bull     Toto Wolff

Toto Wolff-Redbull đã chọn sai nhiên liệu

icon
Toto Wolff cho rằng các đội đua khách hàng không nên sử dụng nhiên liệu khác với đội đua bán hàng.

toto wolff christian horner

Redbull là đội mua động cơ duy nhất không sử dụng cùng loại nhiên liệu với đội đua bán động cơ. Đội này đang dùng sản phẩm của ExxonMobil, còn Renault lại dùng BP/Castrol.

Trừ Honda không có đội đua riêng, thì Mercedes và khách hàng của họ (Force India và Williams) đều dùng dầu nhớt của Petronas, còn các đội liên quan đến Ferrari đồng loạt dùng hàng của Shell.

Toto Wolff cho rằng cách chọn lựa của Redbull sẽ gây bất lợi cho đội đua này vì nhà sản xuất không thể tối ưu hóa thành tích nếu động cơ dùng nhiên liệu không phù hợp.

“ExxonMobil hay BP/Castrol đều có những sản phẩm chất lượng cao. Nhưng sẽ sai lầm nếu chỉ chọn nhiên liệu chỉ vì yếu tố thương mại  mà không dùng nhiên liệu giống như đội đua sản xuất.”

“Các đội đua của chúng tôi đều dùng Petronas. Đừng hỏi tại sao, bởi vì nếu bạn muốn động cơ đạt hiệu suất giống nhau thì phải dùng nhiên liệu giống nhau.”

“Chúng tôi chỉ dùng 1 loại nhiên liệu, bởi vì chúng tôi hiệu chỉnh động cơ dựa vào nhiên liệu đó. Nếu muốn dùng nhiên liệu khác, bạn phải hiệu chỉnh động cơ theo cách hoàn toàn khác. Và khi bạn sử dụng những động cơ khác với các đội khác thì sẽ không thể so sánh gì được.”

Wolff giải thích thêm rằng đội đua mua động cơ sẽ tốn thêm phí còn đội đua sản xuất sẽ phải phân bổ thời gian và nguồn lực để nghiên cứu thêm nếu có thỏa thuận sử dụng nhiên liệu riêng.

“Bạn phải đánh giá lợi ích tài chính (nếu có nhà cung cấp nhiên liệu riêng) với sự bất lợi do không hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất động cơ và bên cung cấp nhiên liệu cho họ.”

“Cuối cùng là bạn đang làm phức tạp hóa cuộc sống của mình”-Toto Wolff kết luận.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff-Redbull đã chọn sai nhiên liệu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin