Chủ đề: Jorge Martin     Marc Marquez     MotoGP 2023     MotoGP Bồ Đào Nha

Trước khi bị Marc Marquez  phá hủy cuộc đua, Jorge Martin còn bị Marquez đẩy khỏi vị trí dẫn đầu

icon
Pha cua lỗi đầu tiên của Marc Marquez khiến Jorge Martin mất vị trí dẫn đầu

Pha cua lỗi đầu tiên của Marc Marquez khiến Jorge Martin mất vị trí dẫn đầu

Marc Marquez có kể rằng ở vòng 1 anh có một pha cua rộng vì bị khóa bánh nhẹ. Đây chính là tình huống mà ở xem trên truyền hình khán giả tưởng rằng Marquez giành lại vị trí dẫn đầu sau khi đánh mất nó ở pha xuất phát.

Cú phanh trễ rồi trở lại đường đua đột ngột của Marquez khiến cho Jorge Martin phải cố gắng tránh va chạm, dẫn đến việc mất vị trí dẫn đầu đoàn đua vào tay Miguel Oliveira:

‘Ngay từ vòng chạy đầu tiên thì anh ta đã chạy một cách quá nhiệt tình rồi. Anh ta có tình huống để mất thân trước. Lúc đó thì tôi đang chạy đầu, tôi phải nâng chiếc xe lên để không bị crash. Sau đó thì hình như có va chạm nhẹ (lúc thoát cua).’

Chỉ 1 vòng sau là xảy ra tình huống thứ hai. Dễ hiểu sự tức giận của Jorge Martin…

‘Đến lần thứ hai thì thật sự nặng nề. May mà tôi vẫn tránh được. Anh ta quá nhiệt tình, hai vòng liên tiếp.’

‘Tôi cũng không biết anh ta nghĩ gì nữa. Bạn phải hiểu rằng khi có tay đua chạy phía trước thì bạn không thể xử lý phanh như khi bạn chạy một mình được. Mọi tay đua đều hiểu điều đó. Hi vọng anh ta có thể hiểu.’

 ‘Tôi chưa bao giờ phá hoại cuộc đua của anh ta, cũng chưa bao giờ làm anh ta bị thương.’

‘Vậy mà anh ta… lần này là lần thứ hai rồi đấy. Tôi hi vọng anh ta có thể tiến bộ hơn.’

Martin đang nhắc lại pha va chạm ở chặng đua MotoGP Anh 2021 để yêu cầu các trọng tài xử phạt nặng hơn.

‘Tôi chẳng biết nữa. Tôi không muốn xem lại pha đó. Còn các trọng tài, lúc nào họ cũng nói rằng ‘nếu tái phạm, sẽ bị phạt nặng hơn.’

‘Vậy đó không phải là tái phạm sao? Anh ta cần bị phạt nặng hơn.’

‘Nhưng anh ta là Marc mà. Và họ (các trọng tài) sẽ chẳng làm gì đâu.’

Hẳn các bạn còn nhớ thì năm ngoái Marquez cũng gây đại họa ở chặng đua MotoGP Aragon, liên tiếp ép ngã Takaaki Nakagami và Fabio Quartararo. Nakagami bị chấn thương phải nghỉ nhiều chặng. Quartararo thì bị mất cơ hội ghi những điểm số quý giá trong cuộc đua vô địch với Francesco Bagnaia.

Bản thân Marc Marquez lần này cũng phải trả giá bằng một lần phẫu thuật nữa và phải nghỉ chặng đua tiếp theo ở Argentina. Vấn đề là không biết con kiến Cervera có chịu rút ra bài học kinh nghiệm nào hay không. Có vẻ như vì thành tích mà Marquez đang đẩy chiếc xe Honda RC213V đến mức không thể kiểm soát, đồng thời đẩy luôn các đồng nghiệp vào tình thế nguy hiểm.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trước khi bị Marc Marquez  phá hủy cuộc đua, Jorge Martin còn bị Marquez đẩy khỏi vị trí dẫn đầu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin