Chủ đề: hậu trường     motogp qatar     trường đua losail

Trường đua Losail được ‘thắp sáng’ như thế nào?

icon

MOTORSPORT - MOTO GP 2013 - QATAR GRAND PRIX MOTO GP - LOSAIL (QAT) - 05 TO 07/04/2013 - PHOTO: STUDIO MILAGRO / DPPI - TRACK AERIAL VIEW BY NIGHT AMBIANCE

Để tổ chức chặng đua MotoGP vào ban đêm, một kế hoạch hậu cần đáng kinh ngạc đã được thực hiện tại Qatar…

Xây dựng trong thời gian cấp tốc

Công ty Mỹ – Musco Lighting đã được trao nhiệm vụ biến trường đua Losail trở thành một ngọn hải đăng trên sa mạc. Đơn vị này cũng từng thi công hệ thống chiếu sáng của trường đua Daytona International Speedway.

Dự án chiếu sáng này chỉ có 175 ngày để hoàn thành và các kỹ sư đã dành hơn 1.300 giờ để biến công trình đầy tham vọng này trở thành hiện thực vào năm 2008.

Sử dụng một nguồn điện khổng lồ

Hệ thống chiếu sáng ở Losail sử dụng công suất điện lên đến 13 Megawatt. Nói một cách đơn giản, điện năng sử dụng để vận hành hệ thống này đủ để đồng thời cung cấp điện trung bình cho 3.000 ngôi nhà. Ánh sáng được tạo ra ở Losail là đủ để chiếu sáng một con đường đô thị chạy dài từ Doha (Qatar) tới tận Moscow (Nga), tương đương gần 3.600 km!

Kĩ thuật chiếu sáng khác biệt

Trong số 3.600 bóng đèn của toàn bộ hệ thống, một phần trong đó được thiết kế đặc biệt để hướng ánh sáng không chiếu thẳng xuống đường đua. Thay vào đó, số bóng đèn này có hướng ánh sáng vào các bề mặt phản chiếu thứ cấp, sau đó phản xạ lại vào đường đua. Ngoài ra, tất cả nguồn sáng đều được thiết kế sao cho không làm chói mắt của các tay.

Khối lượng chiếu sáng rộng lớn

Hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh tại trường đua Losail bao gồm hơn 1.000 thành phần, với 3.600 nguồn ánh sáng riêng biệt và 500km dây nối. Cuối cùng, diện tích chiếu sáng này đủ để bao phủ một diện tích tương đương 70 sân bóng đá tiêu chuẩn.

Theo: Red Bull MotoGP

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Losail được ‘thắp sáng’ như thế nào?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin