Chủ đề: ducati     điện tử     Honda     kỹ thuật     Magneti Marelli     Valentino Rossi

Valentino Rossi: “Honda và Ducati đang đi trước về mặt điện tử”

icon

PA1471163

Ngôi sao người Ý khẳng định rằng Honda và Ducati đang dẫn trước các đối thủ với hệ thống ECU dùng chung….

Trong khoảng hai mùa giải gần đây, Yamaha đang là nhà sản xuất gặp rắc rối lớn với hệ thống thiết bị điện tử (ECU). Cứ sau mỗi cuộc đua, Valentino Rossi và đặc biệt là Maverick Vinales đều phàn nàn rằng thiết bị điện tử là điểm yếu lớn nhất trên chiếc xe YZR-M1. Dù đã rất cố gắng làm việc, nhưng đến nay Yamaha vẫn chưa tìm ra giải pháp hiệu quả cho vấn đề nói trên.

Nhưng trong khi đó, những chiếc xe của Honda và Ducati vẫn đang hoạt động ổn định với các ECU chung được cung cấp bởi Magneti Marelli. Phía Yamaha đã cho rằng với tiềm lực tài chính hùng mạnh, hai nhà sản xuất này đã chi nhiều tiền để chiêu mộ các cựu kĩ sư của Magneti Marelli sang làm việc và có được hiệu quả lớn về mặt điện tử.

Chia sẻ với truyền thông, Valentino Rossi đã nói: “Xe của Honda và Ducati đều đang tốt hơn trong khả năng tăng tốc, bởi vì họ có các thiết bị điện tử tốt hơn chúng tôi. Kể từ khi MotoGP chuyển sang hệ thống ECU dùng chung, Yamaha đã gặp phải một số vấn đề. Honda và Ducati đang hiểu được một điều gì đó quan trọng, mà chúng tôi thì không”.

Về phía những nhà quản lí của MotoGP, Giám đốc kĩ thuật Corrado Cecchinelli lí giải rằng dù ECU là giống nhau (Cả phần mềm và phần cứng), nhưng cách nó hoạt động trên mỗi chiếc xe sẽ khác. Bởi mỗi nhà sản xuất sẽ lập trình và hiệu chỉnh ECU theo cách riêng để nó phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi: “Honda và Ducati đang đi trước về mặt điện tử”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin