Chủ đề: motogp aragon     Valentino Rossi     Yamaha

Valentino Rossi-Lần cuối cùng mà Yamaha có bước tiến lớn là năm…2015

icon
Valentino Rossi một lần nữa kêu gọi Yamaha phải hành động sau khi kỷ lục tồi tệ 23 chặng đua liên tục không thắng được thiết lập, anh còn cho biết tình trạng trì trệ của đội đua này đã kéo dài gần 3 năm.

valentino rossi

Rossi có kết quả phân hạng kém nhất (P18) kể từ GP Assen 2006. Anh được xuất phát từ P17 do ‘đệ tử’ Franco Morbidelli bị phạt 6 bậc xuất phát.

Tay đua đang nỗ lực tìm kiếm danh hiệu thứ 10 đã vượt đồng đội Maverick Vinales ở pha xuất phát. Sau đó anh vượt tiếp Johann Zarco để trở thành tay đua Yamaha có vị trí cao nhất.

Ở những vòng cuối cùng, số 46 vượt được Jack Miller-chốt hạng 8 chung cuộc. Nếu so với vị trí xuất phát thì rõ ràng Rossi có lý do để hài lòng với cuộc đua này:

“Tôi phải xuất phát từ xa phía sau, nhưng tôi có thể giữ được tốc độ ổn định và ghi được vài điểm. Tôi có thể vào top-10, điều mà hôm qua tôi không thể.”

“Chúng tôi đã có vài thay đổi lớn ở chiếc xe. Tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều, ngay từ khi chạy khởi động. Nói chung thì với tôi cuộc đua như thế này cũng không tệ lắm.”

“Vậy thôi, đây là toàn bộ khả năng của chúng tôi. Hi vọng chúng tôi sẽ tiếp tục tiến bộ.”

Các phóng viên nhanh chóng chuyển sang đề tài vĩ mô hơn, là việc Yamaha đã không chiến thắng 23 chặng liên tiếp. Đối diện với câu hỏi quen thuộc này thì tay đua kỳ cựu này cũng chỉ trả lời một câu quen thuộc:

“Tôi hi vọng các vị Lãnh đạo của tập đoàn (Yamaha) nhìn vào con số thống kê đó và đặt câu hỏi Tại sao?”

“Hi vọng họ sẽ có hành động”.

Rossi còn nói rằng sự trì trệ của Yamaha đã kéo dài 3 năm nay, vì lần cuối cùng mà anh cảm nhận được sự tiến bộ lớn (sau khi nâng cấp) là hồi giữa năm 2015. Đó là năm gần đây nhất mà danh hiệu vô địch thuộc về Yamaha:

“Lần cuối cùng mà chiếc xe có đột phá lớn là ở một buổi thử xe chính tại đây (Aragon) hồi năm 2015. Lúc đó vẫn còn dùng lốp Bridgestone.”

“Buổi thử xe đó diễn ra trước Assen TT 2015 và tôi đã chiến thắng Assen năm đó.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Lần cuối cùng mà Yamaha có bước tiến lớn là năm…2015". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin