Vettel muốn môn đua xe giữ được tính nguy hiểm

Phát biểu tại phiên khai mạc của Tuần lễ hội thảo thể thao tốc độ do FIA tổ chức ở Turin, Italia, ngôi sao F1 của đội đua Ferrari cho biết suy nghĩ của mình về vạch giới hạn giữa nguy hiểm và an toàn trong các cuộc đua tốc độ.

general-fia-sports-conference-2016-sebastian-vettel

Thỉnh thoảng, để tiến lên phía trước người ta phải nhìn lại phía sau và quan sát những gì đã xảy ra trên con đường đã đi. Vì thế, hàng năm FIA đều tổ chức Tuần lễ hội thảo thể thao tốc độ. Năm nay sự kiện được tổ chức ở Turin với chủ đề “Vì một niềm đam mê tốc độ – Làm thế nào lưu giữ các di sản của thể thao tốc độ cho tương lai”.

Sự kiện có sự tham gia của các tay đua nổi tiếng như Jacky Ickx, Petter Solberg, Allan McNish, Emanuele Pirro và Sebastian Vettel.

Và trong khi hầu hết các khách mời đều đọc bài phát biểu cảm nghi về việc họ yêu tốc độ, sức mạnh động cơ như thế nào thì tay đua 4 lần vô địch F1 đã gây chú ý bằng việc nêu lên sự cần thiết phải giữ được yếu tố nguy hiểm trong các môn tốc độ đồng thời biểu dương sự tiến bộ trong việc bảo vệ an toàn cho các cuộc đua.

Vettel phát biểu: “Sự thật là những chiếc xe trở nên an toàn hơn rất nhiều, hiển nhiên điều đó có lợi cho chúng tôi, bởi vì ai quan tâm đến lịch sử hoặc đọc các tư liệu thì có thể biết rằng các đây nhiều năm, các tay đua thời đó không có được may mắn như thế, họ không lái những chiếc xe an toàn như bây giờ, vì thế tôi nghĩ Các ngài cần tìm ra được giải pháp đúng đắn”.

“Các yếu tố của sự đam mê tốc độ là Tốc độ, Nguy hiểm và Tiếng ồn đều rất quan trọng. Tất nhiên, chúng ta muốn môn thể thao này an toàn hơn, chúng ta không thể nhắm mắt một khi có sự cố xảy ra và tôi nghĩ chúng ta phải hành động. Tôi nghĩ chúng ta đã học được từ quá khứ và vẫn sẽ tiếp tục làm thế và tôi nghĩ đó là cách tiếp cận đúng.”

 “Thật khó có thể đạt được sự cân bằng (giữa an toàn và nguy hiểm) và thậm chí nó nghe có vẻ không đúng nhưng tôi nghĩ môn thể thao này bằng cách nào đó phải duy trì được tính chất nguy hiểm vốn có bởi vì đó là điều hấp dẫn mọi người đến với môn thế thao này. Nếu đánh mất, mọi người sẽ không còn hào hứng nữa”.

Do đó Vettel lên tiếng bảo vệ cho chặng đua ở Baku

“Tôi vừa mới ở Baku về, trước đó trường đua này vấp phải sự chỉ trích vì nó quá nguy hiểm, nhưng tôi không đồng tình với những ý kiến đó. FIA và người dân ở Baku đã thực hiện được một công việc tuyệt vời khi thiết kế được 1 đường đua ở nơi mà mọi người cho rằng không đua được. Nó thật tuyệt vời, không có chỗ cho sai lầm ở đó.”

“Đó là điều khiến cho cuộc đua trở nên thú vị, Trong quá khứ, những gì làm cuộc đua thú vị thì trong tương lai cũng thế.”

-cungtuy- (theo motorsport)

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Chủ đề:
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube

Tin tức (Tin trước đó)

Tin tức (Tin trước đó)