Vi phạm luật chi tiêu, Red Bull bị phạt 7 triệu USD, không bị phạt điểm

Đội đua Red Bull bị phạt 7 triệu USD và bị cắt giảm 10% thời gian thử nghiệm trong hầm gió do đã chi tiêu quá hạn ở mùa giải 2021

>>Mới hơn: Christian Horner nói Red Bull miễn cưỡng chấp nhận án phạt vì không muốn sự việc kéo dài, tổn hại lợi ích của các bên

Vi phạm luật chi tiêu, Red Bull bị phạt 7 triệu USD, không bị phạt điểm

Liên tiếp giành được 2 danh hiệu vô địch tay đua và vô địch đội đua nhưng uy tín của Red Bull đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi họ bị FIA phát hiện đã chi tiêu quá mức quy định trong cuộc chiến phát triển xe để cạnh tranh với Mercedes ở mùa giải năm ngoái.

Giống như mọi ‘bị cáo’ khác, ban đầu Red Bull cũng một mực kêu oan. Nhưng sau đó họ đã chấp nhận phương án thương lượng riêng với FIA để có thể giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng.

Đội trưởng Christian Horner được cho đã có những cuộc gặp với chủ tịch FIA Mohammed Ben Sulayem ở chặng đua GP Mỹ cuối tuần trước. Và cách đây vài giờ, F1 thông báo Red Bull bị phạt 7 triệu USD, sẽ phải nộp phạt trong thời hạn 30 ngày.

Thêm nữa, đội đua nước Áo còn bị cắt giảm 10% thời gian nghiên cứu khí động học (thử nghiệm trong hầm gió).

Theo quy định thì đội đoạt chức vô địch đội đua (chính là Red Bull) sẽ có thời gian thử nghiệm khí động học chỉ bằng 70% thời gian thử nghiệm tối đa. Đội đua càng có thứ hạng thấp thì thời gian thử nghiệm khí động học càng nhiều, P7 trở xuống là 100%. Do đó với án phạt này, thì thời gian thử nghiệm khí động học của Red Bull chỉ còn 63%.

Như đã nêu ở trên, do đây là án phạt ‘dàn xếp’, nên Red Bull sẽ không khiếu nại gì. Ít ra thì họ đã không phạt điểm, không ảnh hưởng gì đến kết quả của mùa giải 2021.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua Red Bull Racing, f1 2021, f1 2022, Red Bull,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vi phạm luật chi tiêu, Red Bull bị phạt 7 triệu USD, không bị phạt điểm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....