Chủ đề: Marc Marquez     MotoGP Argentina     Valentino Rossi     Vito Ippolito

Vito Ippolito: “Phát ngôn của Rossi không tốt cho MotoGP”

icon

csm_Vito_Ippolito_MOTUL_Assen_c07430166f

Chủ tịch liên đoàn mô tô Thế giới (FIM) đã không hài lòng về cả Valentino Rossi và Marc Marquez sau những gì đã diễn ra ở Argentina GP…

Cuộc đua hỗn loạn ở Rio Hondo đã châm ngòi trở lại cho những mâu thuẫn giữa Valentino Rossi và Marc Márquez, tranh cãi giữa hai ngôi sao hàng đầu của giải đua này cũng làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của MotoGP.

Với Chủ tịch FIM – Ông Vito Ippolito thì Rossi và Marquez phải nhanh chóng giải quyết câu chuyện không vui này. Ông nói: “Tôi đã đọc các tin tức trên báo và cảm thấy tức giận. Tôi không muốn điều tương tự như năm 2015 (Malaysia GP) lặp lại một lần nữa. Những chuyện như thế này không hề có lợi cho MotoGP hay cá nhân mỗi tay đua”.

Ông Ippolito cũng có đồng quan điểm với huyền thoại Giacomo Agostini, rằng cáo buộc của Rossi đối với Marquez là không chính xác: “Ông ấy (Agostini) đúng, Marquez không cố ý làm cho Rossi ngã. Nhưng cậu ấy cũng đã đua quá gắt ở một số thời điểm và xứng đáng bị phạt vì điều đó. Nhưng mặt khác, Valentino (Rossi) đã đi quá xa với phát ngôn ​​của mình. Anh ấy có một lượng fan lớn và những lời nói của anh ấy là không tốt cho môn thể thao này”.

Bên cạnh đó, nhà quản lí 66 tuổi của FIM cũng tỏ ra thất vọng khi hành động xin lỗi của Marc Marquez đã bị Uccio (Bạn thân – Trợ lí của Rossi) ngăn cản, trong khi ông Lin Jarrvis (Giám đốc điều hành của Movistar Yamaha) cũng có mặt ở đó nhưng không có ý kiến gì.

Với mục đích sớm giải quyết sự việc này, Giám đốc điều hành Dorna – Carmelo Ezpeleta đã thông báo rằng ông sẽ gặp trực tiếp cả Rossi và Marquez ngay trước khi cả hai bước vào thi đấu ở GP Nước Mỹ. Còn ông Vito Ippolito cũng dự kiến sẽ đến Austin, dù trước đây ông không có kế hoạch tham gia các chặng đua của MotoGP ở ngoài Châu Âu.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vito Ippolito: “Phát ngôn của Rossi không tốt cho MotoGP”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin