Chủ đề: đề xuất phản biện f1     Mclaren

Zak Brown-F1 nên nới lỏng quy định màu sơn

icon
CEO của Mclaren Zak Brown nêu ý tưởng F1 nên cho phép các đội đua được thay đổi màu xe ở các chặng đua đặc biệt.

55a-_zak_brown

Theo quy định hiện tại, các đội chỉ được phép sơn màu hai xe giống nhau trong toàn bộ mùa giải.

Song với kinh nghiệm của một người từng tham gia nhiều năm ở các giải đua Mỹ – CEO của Mclaren-Zak Brown cho rằng đã đến lúc phải nới lỏng quy định này:

“Tôi rất ủng hộ việc cho phép đội đua được thay đổi màu xe trong suốt mùa giải. Điều này hiện đang bị cấm nhưng các giải như IndyCar hay Nascar đều cho phép.”

Vị quản lý thể thao người Mỹ này phân tích nếu cho phép thay đổi màu sơn thì sẽ giúp đội đua gắn kết hơn với các nhà tài trợ:

“Tôi nghĩ rằng nếu ở các chặng đua đặc biệt như Monaco, bạn có một dự án lớn với một đối tác nào đó. Và bạn có thể hiển thị nó trên cả hai xe.”

“Tôi nghĩ những người hâm mộ vẫn sẽ nhận ra đó là xe Mclaren hay Ferrari.”

Khi được hỏi rằng có nên cho phép 2 xe sơn 2 màu khác nhau không thì ban đầu Brown cho rằng làm như thế sẽ gây nhầm lẫn. Nhưng sau khi phân tích xu hướng của khán giả Mỹ có vẻ ông chọn một đáp án mở:

“Tôi nghĩ nếu 20 xe có 20 màu khác nhau thì sẽ rất lộn xộn, (và nếu còn cho phép thay màu thường xuyên) thì sẽ không biết ai là ai.”

“Tuy nhiên ở Nascar thì khán giả thường tập trung vào tay đua hơn đội đua nên họ sẽ nhận ra Jimmie Johnson đang lái chiếc xe Lowe’s hay Fernando Alonso lái chiếc xe Mclaren.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Zak Brown-F1 nên nới lỏng quy định màu sơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin