Chủ đề: Alex Marquez     án phạt motogp     Luca Marini     MotoGP 2023     MotoGP Pháp

Alex Marquez bị phạt 3 bậc xuất phát nhưng không phải vì vụ tai nạn với Luca Marini

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Pháp 2023, Alex Marquez suýt bị phạt trước khi va chạm với Luca Marini.

Ảnh: Alex Marquez ở chặng đua MotoGP Pháp 2023

Ảnh: Alex Marquez ở chặng đua MotoGP Pháp 2023

Liên tiếp 3 chặng đua gần đây thì Alex Marquez đều góp mặt vào những vụ tai nạn nghiêm trọng. Ở Austin anh bị Jorge Martin đẩy vào hàng rào. Ở Jerez là vụ tai nạn liên hoàn ở cuộc đua Sprint race, lỗi thuộc về Franco Morbidelli.

Ở Le Mans hôm qua thì ông em nhà Marquez có tình huống ngã ra giữa đường đua cực kỳ thót tim, sau khi va chạm với Luca Marini. Trong vụ này thì trách nhiệm chính thuộc về Marini do anh bị mất lái sau khi thoái cua.

Nói cách khác thì ở cả 3 vụ tai nạn đó thì Alex Marquez đều là nạn nhân chứ không phải thủ phạm. Cho nên có thể các bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi biết tin tay đua của đội Gresini sẽ bị phạt 3 bậc xuất phát ở chặng đua tiếp theo mà anh tham gia. Có thể các trọng tài đã rút kinh nghiệm từ vụ việc của ông anh Marc Marquez nên lần này họ sử dụng từ ngữ một cách cẩn thận hơn.

Lý do là Alex Marquez được xác định là có hành động để xảy ra va chạm và đẩy Brad Binder ra khỏi đường đua ở khu vực Turn-6 trong vòng đua xuất phát.

Binder là người đã đoạt được tấm huy chương bạc ở cuộc đua Sprint race nên nhận được rất nhiều sự chú ý trong cuộc đua chính. Nhưng do bị Alex Marquez đẩy xuống gần cuối đoàn đua, mà hi vọng tạo ra bất ngờ lần thứ hai liên tiếp của tay đua người Nam Phi bị dập tắt ngay ở vòng chạy đầu tiên.

Đáng lý ra thì Alex Marquez sẽ bị phạt ở trong cuộc đua hôm qua. Tuy nhiên khi trọng tài còn chưa kịp phạt thì Marquez đã bị vướng vào vụ tai nạn với Marini như đã nêu ở trên.

‘Họ giảm gas quá sớm. Nên tôi đã để va chạm với Brad. Đúng là lúc đó Brad đang chạy ở làn trong. Tôi cũng thấy anh ấy bị rơi mấy bậc.’

‘Tôi rất xin lỗi bởi vì tôi không có ý định đấu với Brad ở góc cua đó. Tôi cũng chỉ chạm nhẹ vào anh ấy mà thôi. Nhưng đúng là với anh ấy thì pha đó gây ra nhiều thiệt hại, bởi vì anh ấy bị văng ra khỏi đường đua khá xa.’

Ngoài ra cũng có một người khác bị ảnh hưởng (nhẹ) trong tình huống này là tay đua chủ nhà Johann Zarco. Đáng khen là Zarco đã lên được podium.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alex Marquez bị phạt 3 bậc xuất phát nhưng không phải vì vụ tai nạn với Luca Marini". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

MotoGP Pháp

MotoGP Pháp là giải đua xe MotoGP được tổ chức ở trường đua Bugatti từ năm 1951

Trường đua Bugatti

Trường đua Bugatti nằm ở tỉnh Sarthe, Pháp dài 4,2km, trường đua là một phần của trường đua Le Mans 24h, đang đăng cai giải đua xe MotoGP Pháp.