Marco Bezzecchi nhận lỗi đẩy Marc Marquez vì đó không phải là một cú vượt

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Pháp 2023, Marco Bezzecchi nhận lỗi đẩy Marc Marquez.

Marco Bezzecchi nhận lỗi đẩy Marc Marquez vì đó không phải là một cú vượt

Ảnh: Marco Bezzecchi ăn mừng chiến thắng MotoGP Pháp 2023

Hôm qua, ở cuộc đua chính của chặng đua MotoGP thứ 1000 trong lịch sử, Marco Bezzecchi tìm được nhịp độ thi đấu gần như cùng thời điểm xảy ra tình huống lưỡng bại câu thương của Francesco Bagnaia và Maverick Vinales ở vòng 5.

Khi vừa bắt đầu vòng đua thứ 6 thì Bezzecchi đã tìm cách vượt qua Luca Marini. Đến khi cú vượt gần hoàn tất thì Marini có pha xử lý loạng choạng. Bezzecchi suýt soát tránh được người đồng đội, nhưng Alex Marquez chạy ngay phía sau Bezzecchi đã không kịp xử lý. Kết quả là cả Marini và Marquez-em đều bị ngã ra giữa đường đua, gây nên một cảnh tượng cực kỳ nguy hiểm.

Bezzecchi kể lại:

‘Khi đấu với Luca thì tôi nghĩ mình chạy nhanh hơn ở Turn-1 nên tôi chuẩn bị sẵn sàng vượt anh ta ở khúc chicane. Tôi suýt làm được nhưng anh ấy đã phanh rất trễ và đã bít hết mọi cánh cửa.’

‘Sau đó, khi cua phải, thì anh ấy đã chạy ra ngoài lề đường khá xa nên tôi chắc chắn anh ấy sẽ bị cua rộng. Tất nhiên là tôi không mong chờ anh ấy lại để ngã xe như vậy.’

‘Lúc đó thì tôi cũng vừa kịp tránh được anh ấy nên tôi không biết là anh ấy có bị ngã hay không. Sau đó thì tôi thấy cờ vàng thì tôi đoán đó là do Luca. Tôi cũng đã xem lại tình huống đó, đúng là kinh khủng thiệt. Hi vọng anh ấy không sao.’

Đó là thời điểm Bezzecchi có được vị trí thứ 3 sau Jack Miller và Marc Marquez. Đến vòng 8, Bezzecchi vượt được Marquez thì lại bị phạt lỗi đẩy người, phải trả lại một bậc. Số 72 giải thích rằng đó là một pha xử lý phanh lỗi chứ không phải một cú vượt nên hoàn toàn chấp nhận án phạt:

‘Đầu tiên tôi phải thừa nhận rằng tôi đáng bị phạt. Tôi cũng đã dự đoán được điều đó.’

‘Lúc đó thì tôi chưa định vượt nhưng tôi đã phạm sai lầm khi xử lý phanh. Tôi đã phanh trễ hơn vài mét. Khi tôi biết mình không thể hãm chiếc xe như bình thường thì tôi cố gắng làm sao để không tông vào Marc. Đúng là tôi đã đẩy anh ta ra ngoài nên tôi cũng lường trước sẽ bị phạt.’

Hơi oan ức cho Marquez là người được Bezzecchi trả vị trí lại là… Jorge Martin vì Martin cũng chớp cơ hội vượt qua tay đua Honda.

Ở nửa cuối cuộc đua, trong khi Jorge Martin bị cuốn vào cuộc đấu với Marc Marquez thì Jack Miller để mất tốc độ một cách nghiêm trọng. Chỉ có Marco Bezzecchi là người giữ được tốc độ cao và độ ổn định tuyệt đối, cán đích với khoảng cách hơn 4 giây so với người về thứ hai.

Chiến thắng ở chặng đua có nhiều ý nghĩa ngày giúp cho Bezzecchi lấy lại vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng tổng, đồng thời thu hẹp khoảng cách với Bagnaia xuống chỉ còn 1 điểm. Tiếp tục sắm vai ‘ngựa ô’ của mùa giải năm nay.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Marc Marquez, Marco Bezzecchi, MotoGP 2023, MotoGP Pháp, motogp pháp 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marco Bezzecchi nhận lỗi đẩy Marc Marquez vì đó không phải là một cú vượt". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....