Chủ đề: Fernando Alonso     GP Áo     Kimi Raikkonen     tai nạn

Alonso: Tôi ở sai địa điểm và thời điểm

icon

Đối với người ngoài, Áo GP là một chặng đua đáng quên đối với Fernando Alonso khi anh phải kết thúc chặng đua ngay vòng đầu tiên sau tai nạn rợn người với Kimi Raikkonen; trước đó anh cùng đồng đội Jenson Button cũng phải chịu những án phạt kỷ lục trước chặng đua; dù vậy anh vẫn giữ được thái độ lạc quan và chia sẻ suy nghĩ về những gì diễn ra trong chặng đua.

alonso austria gp

Hỏi: Fernando, rất vui khi thấy nụ cười của anh sau tai nạn ở vòng 1, một khoảnh khắc cực kỳ lo lắng với bất kỳ ai. Điều gì đã xảy ra?

Alonso: Tôi đã xuất phát tốt, vượt được nhiều xe, lúc đó tôi đang ở vị trí thứ 14 hay 15 gì đó. Kimi ngay ở trước tôi ở Turn 2. Anh ấy chạy lốp cứng và xe bị xoay khá nhiều. Tôi thấy rõ xe anh ấy lắc lư như thế nào và chúng tôi cố gắng vượt anh ấy nhưng đúng lúc đó anh ấy mất kiểm soát chiếc xe, chiếc xe lao về bên trái, tôi lúc đó ở bên trái. Vì thế cả 2 chúng tôi đều lao vào tường. Rất may xe của tôi không va vào đầu anh ta. Khi tôi nhìn lại pha chiếu chậm tôi thấy rằng mình đã cố thắng lại nhưng lúc đó bánh xe đã ở trên không. May mắn là cả 2 đều ổn. Cuối cùng tôi muốn nói rằng đó chỉ là 1 tai nạn đua xe đơn thuần- dù cho đúng là có nhiều vấn đề lạ ở đây. Tôi đã ở sai thời điểm và sai địa điểm. Điều lạ là có lẽ anh ta đã mất kiểm soát khi chạy ở số 5 nên khiến cho giảm độ bám. Đó là những gì chúng tôi trải qua suốt 1 tuần.

Hỏi: Có cơ hội nào để tránh tai nạn không?

Alonso: Lúc đó Kimi rất chậm vì thế chúng tôi vượt ở cả 2 bên anh ta. Khi tôi mất kiểm soát chiếc xe thì tôi ở bên trái. Nếu tôi ở bên phải thì tôi sẽ không gặp vấn đề gì hết. Do đó rủi ra là 50:50.

Hỏi: Anh đã va chạm với anh ấy trước khi va vào tường?

Alonso: Không, tôi ở sau anh ấy chừng 5 mét khi anh ấy mất kiểm soát chiếc xe. Tôi không may khi ở phía trái anh ấy. Đó là vấn đề về thời gian và địa điểm, tôi không có chính xác 2 điều đó như tôi đã nói. Tôi thực sự không thể quan sát hết điều gì đã xảy ra bởi vì tôi bị hất lên không và khi tôi nhìn xuống tôi nhận ra có 1 chiếc xe phía dưới. Tôi nhảy khỏi xe ngay lập tức và thấy Kimi vẫn ổn.

Hỏi: Đầu gối của anh có bị sao không? Đó là một pha va chạm rất mạnh.

Alonso: Ổn cả. Chắc chắc rằng nếu bạn đang ngồi trong cockpit và chịu một tác động như thế, tôi nghĩ khoảng 40G, nó khá mạnh cho cơ thể. Nhưng như tôi đã nói, thật may là cả 2 chúng tôi đều ổn.

Alonso_and_Raikkonen_discuss_what_happened_on_the_side_of_the_tr-a-62_1434906585138

Hỏi: Xe của anh đã có vài bộ phận mới sẽ được thử nghiệm vào thứ 3- Đó là một bước lùi chương trình thử nghiệm?

Alonso: Đúng, thật xấu hổ, nhưng phần quan trọng nhất là mũi xe mới; ngắn hơn và chúng tôi đều thử nghiệm nó. Vì thế đợt thử nghiệm là một tin khá tốt.

Hỏi: Đợt thử nghiệm này quan trọng như thế nào?

Alonso: Rất quan trọng. Chúng tôi cần chạy nhiều. Điều này nghe có vẻ buồn cười vì chúng ta đã trải qua 8 chặng đua, nhưng thật tình là nó như thế. Trên thực tế, chúng tôi đang xếp cuối sau nửa mùa giải.

Hỏi: Mọi người luôn thắc mắc rằng làm sao mà Mclaren có thể làm cho bộ đôi vô địch thế giới cảm thấy hài lòng khi họ phải bỏ cuộc hầu như mọi chặng đua. Nhưng ngược lại, có phải chính anh và Jenson mới là nhân tố làm cho bầu không khí trong đội đua luôn tích cực?

Alonso: Tôi nghĩ tập thể luôn trên mọi thứ khác, đó là điều chúng tôi cần ngay hiện tại. Ai cũng hiểu rằng, mọi  người trông chờ sự kết hợp Mclaren-Honda đem lại kết quả cao hơn những gì chúng tôi có thể thực hiện. Nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng. Trong đội đua, chúng tôi hiểu và quan sát được sự tiến bộ- điều mà rất khó nhận ra đối với người ở ngoài. Chúng tôi rất lạc quan rằng  tình hình sẽ thay đổi  nhanh. Tôi không biết nếu điều đó mất 2, 6 hay 8 chặng nhưng chắc chắn rằng sẽ không lâu hơn chừng đó. Sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu lại. Tôi rất lạc quan.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alonso: Tôi ở sai địa điểm và thời điểm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin