Chủ đề: Fernando Alonso     GP Áo

Alonso: Tôi rất thất vọng…

icon

Đến Áo với một gói nâng cấp lớn nhưng ngay lập tức Alonso đã phải chịu án phạt 20 bậc xuất phát. Anh chia sẻ về điều này và kết quả phiên chạy ngày thứ 6.

alonso austria

Hỏi: Fernando, lại một ngày khó khăn của anh. Đúng vậy chứ?

Alonso: Tôi luôn luôn nói rằng đây sẽ là một tuần lễ khó khăn nữa của chúng tôi vì đường đua không phù hợp với chiếc xe cho lắm, nhưng chúng tôi đang cải tiến vài bộ phận nên vẫn còn quá sớm để nói chúng có hoạt động hiệu quả hay không. Vì những bộ phận này thuộc về động cơ nên chúng tôi sẽ bị phạt 20 bậc xuất phát. Chúng tôi phải chấp nhận nó, không còn bàn cãi gì cả. Chắc chắn rằng chúng tôi muốn kết thúc ngày Chủ nhật với một vài câu trả lời về sự phát triển xe và sự tiến bộ mà chúng tôi đạt được.

Hỏi: Anh có thể kể chi tiết về 2 phiên chạy thử của mình?

Alonso: Đúng là chúng tôi đã mất nhiều thời gian trong phiên chạy thử. Ở FP1, chúng tôi gặp vài sự cố với hệ thống điện tử liên quan đến vấn đề kết nối, sau đó lại gặp vấn đề với hệ thống phần mềm; điều đó khiến chúng tôi không thể rời gara. Ở FP2, chúng tôi đã dừng xe vì Jenson gặp vấn đề với bộ phận plug (phích cắm). Do chúng tôi sử dụng động cơ mới cho chặng đua này, nên chúng tôi quyết định chạy ở chế độ an toàn và quan sát mọi vấn đề để đảm bảo ngày mai không có xảy ra sự cố nào. Chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian quý báu, vì chúng tôi cần phải chạy nhiều vòng để tìm hiểu về gói khí động học mới và để tối ưu hóa hoạt động của chiếc xe. Xem bạn có cần thay đổi hệ thống treo và thắng  để thích hợp với thiết kế mới hay khoong. Hi vọng chúng tôi có thể tìm lại những gì đã mất vào ngày mai, nhưng may mắn thay, vẫn còn thời gian ở phía trước, vì vậy chúng tôi có thể làm việc để giải quyết tất cả vấn đề này. Kỹ thuật ngày nay rất phức tạp, và có những vấn đề nhỏ nhưng đủ để ngăn cản chiếc xe F1 hoạt động. Cuối cùng, có một sự cố nhỏ với hệ thống phần mềm, gây cản trở cho việc chuyển số 1 và bạn phải ngồi trong gara cho đến khi các lỗi được giải quyết.

Hỏi: Anh cảm giác thế  nào về việc bị phạt 20 bậc xuất phát?

Alonso: Tất nhiên tôi rất thất vọng vì bị phạt quá nặng trước khi bắt đầu chặng đua. Nhưng ngay từ đầu khi ở trụ sở chúng tôi đã biết là phải đối mặt với các án phạt, vì thế chúng tôi đã đặt mục tiêu là tìm hiểu sự hoạt động của gói khí động học mới và trả lời các câu hỏi (như đã  nói ở trên) khi kết thúc chặng đua. Không may là chúng tôi phải hi sinh tuần lễ này để thử nghiệm, nhưng còn nhiều chặng đua phía trước. Hi vọng chúng tôi sẽ rút ra được những điều hữu ích.

Hỏi: Anh có thể chỉ ra điều gì mà chiếc xe của anh đang thiếu nhất?

Alonso: Chúng tôi phải nhanh hơn, và đó là điều mà chúng tôi không thể cải thiện một cách nhanh chóng được. Nhưng cũng có những vấn đề khác chúng tôi phải cải thiện như khí động học, và tôi hi vọng ngay trong tuần này chúng tôi sẽ đạt được một số tiến bộ.

Hỏi: Liệu Mclaren có nói với Honda rằng ‘nào các đồng chí, hãy nghiêm túc thực hiện công việc ở F1’?

Alonso: Tôi nghĩ Honda đang làm những điều tốt nhất mà họ có thể. Họ đang làm việc hết sức. Nhưng không may rằng trong F1 bạn không bao giờ có thể tìm ra đáp án trong ngắn hạn. Bạn là một phần trong vòng xoay của sự phát triển. Có lẽ do dự án của chúng tôi bắt đầu hơi trễ nên bây giờ chúng tôi cố gắng phục hổi nhanh nhất có thể.

Hỏi: Nếu anh nhìn lại sự nghiệp của mình, anh có nghĩ là mình chuyển đến ĐÚNG NƠI và ĐÚNG LÚC không? Anh có điều gì hối tiếc không?

Alonso: Không, không hoàn toàn như thế. Trong 10 năm qua, 6 lần tôi đã cạnh tranh cho đến chặng đua cuối cùng. Hình như tôi đã nói về điều này rồi. Điều này sẽ không công bằng đối với các tay đua khác. Có lẽ tôi đã đến Đúng nơi và Đúng lúc bởi vì tôi may mắn đã có được nhiều chiến thắng, cho nên tôi không phàn nàn gì cả. Hài lòng có lẽ là điều gì khác. Nhưng tôi chắc chắn chúng tôi sẽ trở lại.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alonso: Tôi rất thất vọng…". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin