Chủ đề: Đội đua Red Bull Racing     F1 2023     Red Bull     zane maloney

Đội đua Red Bull chiêu mộ Tân binh xuất sắc nhất năm Zane Maloney làm dự bị ở mùa giải F1 2023

icon

Thethaotocdo.vn – Tay đua trẻ người Barbados,  Zane Maloney sẽ gia nhập Red Bull Racing từ mùa giải F1 2023

Zane Maloney là tay đua người Barbados

Zane Maloney là tay đua người Barbados (ảnh Instagram)

Bất ngờ lớn nhất ở lễ trao giải FIA Gala 2022 là danh hiệu Tân binh (rookie) xuất sắc nhất năm lại thuộc về một tay đua đang chủ yếu thi đấu ở giải F3 là Zane Maloney.

Thường thì các ‘tân binh’ của giải F1 sẽ có ưu thế ở giải thưởng này. Tuy nhiên năm nay, F1 thực sự chỉ có 1 tân binh là Chu Quán Vũ, mà tay đua người Trung Quốc cũng không quá nổi bật.

Còn ở giải đua F2, những tay đua vô địch (Felipe Drugovich) và Á quân (Theo Pourchaire) không còn là tân binh của giải đua đó.

Zane Maloney, sinh năm 2003 là một tay đua người Barbados, đã thi đấu rất xuất sắc ở nửa cuối mùa giải F3 2022, để giành ngôi Á quân chung cuộc. Anh cũng được đội đua Trident cho thử sức ở 2 chặng đua cuối cùng của giải F2 2022 nhưng không ghi được điểm số nào.

Năm 2023 Maloney sẽ thi đấu toàn thời gian ở giải F2. Bên cạnh đó, anh còn đảm nhiệm vị trí tay đua dự bị ở đội đua Red Bull Racing. Trên trang cá nhân của mình, Maloney phấn khích chia sẻ rằng:

‘Tôi rất vui mừng được thông báo rằng tôi đã trở thành một thành viên của học viện Red Bull Junior, đồng thời sẽ là tay đua dự bị của F1 trong năm 2023.’

‘Tôi rất cám ơn đội đua đã cho tôi cơ hội này. Tôi rất trông đợi tới mùa giải năm sau.’

Là tay đua dự bị F1 thì Maloney sẽ có cơ hội tham gia các phiên chạy Practice và các buổi test xe để tích lũy kinh nghiệm cho tương lai. Còn khả năng đua chính (thay thế cho Max Verstappen hay Sergio Perez) rõ ràng là rất thấp vì Red Bull đã có sẵn dự bị hạng sang là Daniel Ricciardo.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua Red Bull chiêu mộ Tân binh xuất sắc nhất năm Zane Maloney làm dự bị ở mùa giải F1 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin