Chủ đề: antonio giovinazzi     sauber

Antonio Giovinazzi sẽ đua cặp với Kimi Raikkonen tại Sauber 2019

icon
Mối quan hệ giữa Ferrari và Sauber tiếp tục tiến triển rất tốt đẹp sau khi đội đua Thụy Sỹ đồng ý thu nạp Antonio Giovinazzi vào năm 2019.

giovinazzi

Giovinazzi sẽ là tay đua Italia đầu tiên có suất đua chính thức F1 kể từ năm 2011. Tay đua 24 tuổi này từng 2 lần đua chính ở GP Australia và GP Trung Quốc đầu mùa giải năm ngoái nhưng với danh nghĩa là người thay thế Pascal Wehrlein bị chấn thương.

Đây có thể được xem là một thành công nữa của lò đào tạo Ferrari Driver Academy. Như đã biết thì Charles Leclerc là người đầu tiên của ngôi trường này được đua chính ở đội đua mẹ.

Trong số các tay đua F1 hiện tại, còn có Sergio Perez và Lance Stroll từng là thành viên của Ferrari Driver Academy (hiện nay họ đều đã trở thành tay đua độc lập).

Nói thêm về Giovinazzi, sau khi xếp thứ 2 chung cuộc ở giải GP2 Series 2016 (Pierre Gasly vô địch) thì Giovinazzi không thi đấu thường xuyên mà chỉ tập trung nhiệm vụ đua giải lập cho Ferrari và chờ cơ hội trở thành tay đua chính thức.

Thời điểm này năm ngoái, đội đua đỏ cũng rất nỗ lực để tìm chỗ làm cho anh nhưng không thành công.

Song với quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt giữa Ferrari và Sauber nhiều người cho rằng thương vụ này sẽ sớm thành hiện thực. Những tín hiệu ban đầu được phát ra từ GP nước Đức và Hungary khi mà Sauber cho phép Giovinazzi đua thử FP1. Và bây giờ mọi thứ đã được xác nhận.

“Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật, tôi rất vui mừng vì có cơ hội đua chính cho Sauber”-Giovinazzi xúc động.

“Là một người Italia, tôi cảm thấy rất vinh dự được đại diện cho Alfa Romeo (nhà tài trợ tên cho Sauber) ở môn thể thao này. Tôi xin gửi lời cám ơn đến Scuderia Ferrari và Sauber đã cho tôi cơ hội này.”

Giovinazzi tiếp tục được đua thử FP1 ở GP nước Nga sắp tới.

Niềm vui của người này là nỗi buồn của người kia, Marcus Ericsson sẽ mất chỗ ở mùa giải sau. Nhưng anh vẫn được Sauber giữ lại làm tay đua dự bị và đại sứ thương hiệu.

#khampha

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Antonio Giovinazzi sẽ đua cặp với Kimi Raikkonen tại Sauber 2019". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin