Chủ đề: Carlos Sainz Jr     Charles Leclerc     daniil kvyat     đề xuất phản biện f1     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel

Các tay đua F1 phản đối ý tưởng đảo thứ tự xuất phát

icon

Lews Hamilton, Sebastian Vettel và nhiều tay đua khác đều phản đối đề xuất đảo thứ tự xuất phát.

Trong khi các nhà làm luật đang bế tắc trong việc kéo giảm khoảng cách giữa các đội đua nhằm góp phần làm tăng tính cạnh tranh của môn thể thao công nghệ nhất hành tinh, thì có vài ý tưởng kỳ quặc được nêu ra như là giải pháp tạm thời.

Một trong số đó là việc đảo thứ tự xuất phát trong ngày đua chính (so với thứ tự phân hạng). Đây là cách mà các giải đua hạng thấp đang thực hiện. Họ sẽ tổ chức hai cuộc đua chính: Một cuộc đua đúng thứ tự và một cuộc đua đảo thứ tự (Lưu ý là có nhiều cách đảo thứ tự chứ không hẳn là từ pole ở Race-1 sẽ xuất phát cuối cùng ở Race-2).

Tất nhiên là khi đảo thứ tự thì các tay đua mạnh sẽ xuất phát sau, từ đó họ sẽ thực hiện nhiều cú vượt hơn. Nếu khán giả nào dễ tính thì họ vẫn nhận xét đó là một cuộc đua hấp dẫn.

Chưa rõ là ý tưởng này đã được thảo luận ở mức độ nào, nhưng khi hỏi ý kiến các tay đua F1 thì vẫn chưa thấy ý kiến đồng tình, dù là từ phía các tay đua đang phải lái chiếc xe trung bình.

Ví dụ như Daniil Kvyat:

‘Tôi nghĩ nó chỉ như một miếng băng dán giảm đau chứ không chữa được căn bệnh thực sự.’

‘Điều mà chúng ta nên làm là tạo ra một giải đấu cạnh tranh hơn. Tôi nghĩ chúng tôi không cần tạo ra những cuộc đua kiểu như vậy.’

‘Đối với tôi-đua đảo thứ tự xuất phát-có gì đó không tự nhiên.’

‘Nhưng tôi nghĩ cũng giống như Halo. Ban đầu có người phàn nàn về Halo. Bây giờ thì mọi người đều đã quen.’

Hay Carlos Sainz:

‘Tôi nghĩ bây giờ F1 cần giải quyết hai vấn đề chính.

‘Chúng ta cần giúp cho tất cả đội đua có sức mạnh ngang ngửa nhau hơn nữa. Đó là cách tốt nhất làm cho show diễn trở nên hấp dẫn hơn. Tôi nghĩ bây giờ show diễn chỉ tập trung vào nhóm trung bình.

‘Vấn đề thứ hai là phải làm cho chiếc xe dễ vượt nhau hơn.’

‘Tôi nghĩ F1 không cần phải đảo vị trí xuất phát làm gì.’

Còn với các tay đua đang sở hữu chiếc xe thống trị. Đương nhiên là họ không muốn điều này xảy ra. Dưới đây là ý kiến của Lewis Hamilton:

‘Tôi thực sự không có gì để nói. Những người đưa ra đề xuất như vậy thực sự không hiểu là họ đang nói cái gì.’

Thậm chí Sebastian Vettel đã ‘chửi’ thẳng:

‘Thành thật mà nói, tôi nghĩ đó là ý kiến rác rưởi (bullshit). Tôi nghĩ chúng ta đều biết rằng để cải thiện tình hình thì chúng ta chỉ có cách là kéo hẹp khoảng cách giữa các đội đua. Khi đó thì chúng ta sẽ có một cuộc đua kịch tính hơn.’

‘Tôi không biết cái ý tưởng ‘thiên tài’ này ở đâu ra. Nhưng đó không phải là giải pháp. Nó hoàn toàn sai lầm.’

Charles Leclerc cũng nói rằng anh không vui nếu giành pole trong ngày thứ Bảy mà hôm sau phải xuất phát từ phía sau:

‘Tất nhiên là tôi không hài lòng nếu bị như vậy. Tôi chỉ vui mừng nếu được xuất phát đầu tiên. Tôi không nghĩ đó là giải pháp cho F1.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Các tay đua F1 phản đối ý tưởng đảo thứ tự xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin