Chủ đề: ducati     Jorge Lorenzo     tài chính

Carlo Pernat: “Lorenzo phải cẩn thận với mức lương của mình”

icon

31520315_10155285263115811_4007590772231634944_n

Nhà quản lý kì cựu người Ý đánh giá rằng Jorge Lorenzo sẽ gặp không ít khó khăn để kiếm được cho mình một bản hợp đồng mới…

Vào cuối năm nay, bản hợp đồng đắt giá giữa Ducati Team và Jorge Lorenzo sẽ chính thức đáo hạn. Nhưng với phần nhiều các kết quả thất vọng từ năm 2017 cho đến nay, đội đua của nước Ý lúc này đang tỏ ra thờ ơ với việc gia hạn với ngôi sao mang số 99. Dù đã được Ducati tạo điều kiện rất nhiều, nhưng thành tích của Lorenzo cho đến lúc này với xe Desmocedici vẫn thấp xa so với kì vọng. Thậm chí tay đua người Tây Ban Nha cũng không khá hơn nếu so với các tay đua vệ tinh của Ducati như Danilo Petrucci hay Jack Miller.

Về mặt tài chính, mức ‘lương khủng ‘ được cho là lên đến 12,5 triệu Euro mà Jorge Lorenzo đang nhận cũng đang khiến cho Ducati phải suy nghĩ lại một cách nghiêm túc. Bởi tay đua số một là Andrea Dovizioso đòi hỏi một mức đãi ngộ cao hơn để ở lại đội. Mức thu nhập mà Dovizioso bây giờ chỉ đạt khoảng 3 triệu Euro, kém rất xa so với Lorenzo.

Trong các lần trả lời từ đầu năm đến nay, hầu hết các nhà quản lí của Ducati Corse đều tỏ ra dè dặt khi nói về việc gia hạn hợp đồng với Lorenzo. Mới đây, ông Carlo Pernat – Nhà quản lí của Andrea Iannone và cũng là người có ảnh hưởng trong Thế giới MotoGP đã lên tiếng về tương lai của Jorge Lorenzo: “Cậu ấy (Lorenzo) đã yêu cầu người quản lý của mình liên hệ với Suzuki. Đội đua của Nhật thực sự không quá quan tâm đến Lorenzo, nhưng tên anh ấy vẫn nằm trong danh sách chiêu mộ. Tuy nhiên Jorge phải cẩn thận với yêu cầu về lương bổng của mình, việc tìm kiếm một hợp đồng mới bây giờ đang rất khó khăn. Cậu ấy thậm chí còn có nguy cơ bị ‘thất nghiệp’ vào năm 2019”.

Hiện nay, Suzuki cũng đang bắt đầu thu được các kết quả tốt hơn với hai tay đua hiện tại là Andrea Iannone và Alex Rins. Ngoài ra, Suzuki Ecstar hiện đang được quản lí bởi ông Davide Brivio, người có mối quan hệ rất thân thiết với Valentino Rossi. Do đó việc ông Brivio đề nghị Suzuki kí hợp đồng với Jorge Lorenzo – kình địch lớn của Rossi cũng sẽ là khả năng không dễ xảy ra.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carlo Pernat: “Lorenzo phải cẩn thận với mức lương của mình”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin