Chủ đề: carlos sainz bố     dakar rally

Carlos Sainz bị phạt 10 phút

icon
Tay đua đang dẫn đầu Dakar Rally 2018 thể loại đua ô tô đã bị phạt vì hành vi gây tai nạn cho tay đua thể loại xe quad Kees Koolen.

carlos sainz

Với án phạt này, khoảng cách của Sainz với 2 tay lái tiếp theo là Nasser Al-Attiyah và Stephane Peterhansel chỉ còn là 56m37s và 01m03m42s.

Va chạm xảy ra ở chặng 8 từ La Paz đi Uyuni. Sau chặng đua, Koolen tố với ban tổ chức rằng chiếc xe của Sainz đã tạt qua làm anh bị ngã nên không thể cạnh tranh top đầu. Tuy nhiên, tay đua kỳ cựu đã không dừng xe để hỗ trợ tay đua người Hà Lan.

Khi được hỏi về tình huống này, Sainz-bố cho biết ông hoàn toàn không đụng vào Koolen:

“Khi đó tôi nhận thấy anh ta đã thấy tôi, sau đó anh ấy lái ra ngoài đường đua. Tôi đã tăng tốc. Tôi không nghĩ rằng anh ấy mất kiểm soát bởi vì quá nhiều bùn dính vào xe. Sau đó anh ấy quay trở lại đường đua. Rất may là tôi tránh được. Rất gần nhưng tôi chưa đụng vào anh ta.”

Trong thông báo xử phạt, ban tổ chức giải thích án phạt 10 phút là do hành vi lái xe gây nguy hiểm. Đội đua Peugeot tất nhiên không đồng ý án phạt này. Ông chủ của đội Bruno Famin cho biết ông chuẩn bị nộp đơn kháng cáo:

“Sự thật là Carlos không đụng vào chiếc xe quad. Chiếc xe đó không bị hư hỏng gì và vẫn có thể về thứ 10. Thêm nữa, nếu ban tổ chức nhận xét đó là một hành vi xấu của Carlos thì nên phạt tiền”.

“Không ai hiểu được án phạt này. Nếu bất cứ tay đua nào nói rằng anh ta suýt va chạm với tay đua khác, và tay đua đó bị phạt 10 phút, thật không thể hiểu nổi.”

“Chúng tôi đang bàn thảo khả năng sẽ kháng cáo án phạt này trong vài tiếng nữa. Chúng tôi có thể đợi 3,4 ngày hoặc vài tuần để nhận quyết định cuối cùng. Bằng không sự việc sẽ được đưa ra tòa quốc tế. Lúc đó có thể kéo dài 5 đến 6 tháng.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carlos Sainz bị phạt 10 phút". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin