Chủ đề: Carlos Sainz Jr     đội đua scuderia ferrari     f1 2022     GP Emilia Romagna     tin đua xe     tin nổi bật

Carlos Sainz nói không giận Daniel Ricciardo, tiếc bị mất nhiều vòng chạy

icon

Carlos Sainz nói không giận Daniel Ricciardo, tiếc bị mất nhiều vòng chạy

Từ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng tổng, Carlos Sainz đã để rơi xuống vị trí thứ 5 (38 điểm) sau 2 chặng đua liên tiếp phải bỏ cuộc ở vòng đua đầu tiên.

Ở chặng đua GP Emilia Romagna vừa rồi, anh có pha va chạm với Daniel Ricciardo. Mặc dù trọng tài không xử phạt ai, nhưng Daniel Ricciardo đã chủ động đến garage Ferrari để xin lỗi. Tất nhiên là Sainz và các thành viên của Ferrari đánh giá rất cao hành động của tay đua người Úc:

‘Mặc dù anh ấy đã trải qua một cuộc đua rất khó khăn nhưng ngay sau khi cuộc đua kết thúc thì anh ấy đã chủ động đến garage Ferrari để nói lời xin lỗi. Hành động đó thể hiện tinh thần thể thao cao thượng của Daniel. Chúng tôi đều rất hoan nghênh thiện chí của anh ấy. Cho nên tôi chẳng có giận gì Daniel cả.’

‘Mọi người cũng đã xem lại tình huống đó, cũng chẳng có khúc mắc gì cả, mọi thứ đều rõ ràng.’

‘Nói chung những sự cố như vậy có thể xảy ra với bất kỳ ai. Chỉ không may là nó rơi vào tôi, đặc biệt là sau khi tôi đã phải bỏ cuộc ở Melbourne.’

Ngoài việc đã đánh mất rất nhiều điểm số, Carlos Sainz cũng đánh mất rất nhiều vòng chạy thực tế, có thể giúp anh hiểu được chiếc xe một cách rõ ràng hơn:

‘Tôi nghĩ có hai trường hợp phải bỏ cuộc hoàn toàn khác nhau. Với tôi thì tôi phải bỏ cuộc ở vòng đầu tiên. Có nghĩa là tôi đã bỏ lỡ khoảng 60 vòng chạy thực tế. Ở thời điểm hiện tại, đối với tôi những vòng chạy đó rất có giá trị.’

‘Thật không may là tôi đã trải qua 2 chặng đua liên tiếp như thế. Đó là lý do tôi cảm thấy đau đớn và khó chịu hơn. Nhưng hi vọng chúng tôi sẽ có thể bắt đầu lại và có kết quả tốt ở các chặng đua còn lại của mùa giải.’

Hiện tại thì Sainz đã để cho đồng đội Charles Leclerc bỏ xa 48 điểm. Thường thì các đội đua sẽ cho phép 2 tay đua một khoảng thời gian đầu để tự do song đấu. Đến giữa mùa giải, khi cục diện đã định hình thì họ sẽ thực hiện chiến thuật ưu tiên cho tay đua có thứ hạng cao hơn.

Cho nên nếu Sainz không sớm thu hẹp được khoảng cách, thì khả năng cao anh sẽ phải chấp nhận từ bỏ tham vọng vô địch để chuyển sang làm ‘trợ thủ’ cho Leclerc.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Carlos Sainz nói không giận Daniel Ricciardo, tiếc bị mất nhiều vòng chạy". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin