Chủ đề: đội đua mercedes     f1 2022     GP Emilia Romagna     tin đua xe     tin nổi bật     Toto Wolff

Toto Wolff chưa muốn nghỉ hưu, tin rằng Mercedes sẽ xoay chuyển cục diện

icon

Toto Wolff chưa muốn nghỉ hưu, tin rằng Mercedes sẽ xoay chuyển cục diện

Năm ngoái việc Lewis Hamilton để mất chức vô địch cá nhân vào tay Max Verstappen khiến nhiều người coi nhẹ thành tích vô địch đồng đội 8 năm liên tiếp của đội đua Mercedes mà công đầu thuộc về Toto Wolff, người đã điều hòa và phát huy rất tốt năng lực của Hamilton và Valtteri Bottas cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật của mình.

Có lần ông chủ của Mercedes thổ lộ ước mơ dọn đến sống ở Thiên đường nhiệt đới Maldives sau khi kết thúc sự nghiệp F1. Đến giờ thì khi các phóng viên hỏi lại, thì Wolff bảo bây giờ chưa phải lúc nghỉ hưu:

‘Có lẽ tôi sẽ chọn cuộc sống và qua đời ở Maldives nếu như tôi không nhận công việc này. Tôi yêu thích các hoạt động của đội đua và công việc phát triển đội đua.’

‘F1 đang bùng nổ. Cả ở doanh thu, mọi thứ đang diễn ra rất tốt. Và đây là công việc mà tôi muốn làm suốt cuộc đời.’

‘Cho nên ở khía cạnh đó, thì câu hỏi đó (có định nghỉ F1 không) thì cho đến bây giờ tôi chưa nghĩ đến. Có thể sẽ có một vị quản lý nào đó nói rằng họ đã hoàn thành mục tiêu, họ có thể nghỉ sau khi lập ra những kỷ lục. Nhưng tôi thì không. Tôi vẫn muốn tiếp tục.’

Có thể nói, Wolff đang phải đương đầu với khó khăn lớn nhất trong sự nghiệp quản lý đội đua của mình, khi mà Mercedes đã không thích nghi được với bộ luật mới và đã để rơi xuống nhóm đội đua trung bình. Ở chặng đua GP Emilia Romagna vừa rôi, Wolff đã phải xin lỗi Hamilton vì đã không thể cung cấp cho tay đua người Anh một chiếc xe mạnh mẽ.

Đó có lẽ là chặng đua bất lực nhất của Hamilton khi anh không có cách nào chen chân vào top-10 và lại còn bị Max Verstappen bắt vòng.

Ở cương vị đội trưởng, Wolff thừa nhận Mercedes đang phạm sai lầm. Song tất nhiên, ông hoàn toàn tin tưởng đội đua của mình sẽ lấy lại vị thế trong thời gian tới:

‘Chúng ta phải luôn luôn giữ được sự khiêm tốn. Chúng tôi thừa nhận chúng tôi đã đi sai hướng. Nhưng chúng tôi cần xác định chúng tôi đã sai ở đâu. Chúng tôi từng vô địch đội đua 8 năm liên tiếp và bây giờ chúng tôi đang phạm sai lầm. Vấn đề không đơn giải ở việc chúng tôi đang chậm hơn 0.3 giây (so với Red Bull và Ferrari).’

‘Toàn thể đội đua đều đang cảm thấy rất buồn. Nhưng không ai là không phạm sai lầm. Và chúng tôi đã thấy được điều đó. Tôi tin rằng chúng tôi vẫn có thể xoay chuyển tình hình. Sắp tới sẽ là giai đoạn phát triển cực kỳ quan trọng.’

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff chưa muốn nghỉ hưu, tin rằng Mercedes sẽ xoay chuyển cục diện". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin