Chủ đề: dakar rally     mattias ekstrom     toby price

Khởi động Dakar Rally 2023, Toby Price và Mattias Ekstrom giành ‘pole’

icon

Dakar Rally 2023 đã khởi tranh bằng một cuộc đua tính giờ ngắn, chỉ dài 10km mang tính chất làm nóng và để xác định thứ tự xuất phát ở chặng đua chính thức thứ nhất.

Một tay đua nội dung xe Quads ở Dakar Rally 2023

Một tay đua nội dung xe Quads ở Dakar Rally 2023

Toby Price, nội dung xe máy và Mattias Ekstrom, nội dung đua xe hơi là những người chiến thắng chặng đua này và vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp. Khoảng cách của họ với những người xếp thứ hai đều đang là 1 giây.

Dakar Rally năm nay sẽ có tổng cộng 14 chặng đua chính thức diễn ra liên tục trong 15 ngày đầu tiên của năm 2023 (chỉ có 1 ngày nghỉ vào ngày 09/01/2023). Không tính chặng đua ngắn hôm nay thì tổng chiều dài Dakar Rally 2023 là 8.898km, tức là trung bình mỗi chặng đua các tay đua phải vượt qua quãng đường dài 635km trên sa mạc Ả Rập Saudi.

Chặng đua có tổng chiều dài dài nhất là chặng 6 (917km). Còn chặng đua có quãng đường tính giờ dài nhất là chặng 3 (447km).

Những nhà đương kim vô địch của giải là Sam Sunderland (xe máy) và Nasser Al-Attiyah (xe hơi) đang tạm xếp thứ 10 và thứ 4 ở các nội dung thi đấu của họ.

Giải đua còn nhiều nội dung khác, như đua xe Quads hay đua xe tải. Tuy nhiên Thể thao tốc độ chỉ đưa tin hai nội dung quen thuộc nhất đối với khán giả Việt Nam là đua xe máy và đua xe hơi.

#Nguồn: Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Khởi động Dakar Rally 2023, Toby Price và Mattias Ekstrom giành ‘pole’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin