Chủ đề: Charles Leclerc     Fernando Alonso     GP Tây Ban Nha

Charles Leclerc-Học được gấp đôi khi so tài với Alonso

icon
charles-leclerc-en-el-gp-de-españa
Tài năng trẻ Charles Leclerc tin rằng anh đã học được gấp đôi từ trận chiến với Fernando Alonso ở GP Tây Ban Nha.

Trong cuộc đua hôm Chủ Nhật, Leclerc đã có pha xuất phát rất tốt. Từ vị trí thứ 15, tay đua người Monaco vượt lên vị trí thứ 9 trên Esteban Ocon và Fernando Alonso.

Sau khi xe an toàn chấm dứt ở vòng 7, Alonso đã vượt Ocon và tấn công Leclerc gần như trong suốt chặng đua. Tuy nhiên tay đua lão luyện phải chờ đến tình huống đua lại lần 2 ở vòng 42(hết tín hiệu xe an toàn ảo) mới vượt được người đàn em.

Leclerc sau đó còn bị Sergio Perez -sử dụng lốp Mềm-đẩy xuống vị trí thứ 10.

Chỉ kiếm thêm được 1 điểm nhưng tay đua người Monaco vẫn rất phấn khởi, anh mô tả đây là một trong những bất ngờ nhất của năm.

“Kiếm điểm một lần nữa thật sự là một cảm giác tuyệt vời. Đây là kết quả bất ngờ nhất năm. Cuộc đua rất thú vị vì điều kiện thời tiết tạo ra nhiều thách thưc khi lái xe, đặc biệt là việc kiểm soát lốp.”

Tay đua sinh năm 1997 này cũng đánh giá rất cao đối thủ giàu kinh nghiệm Fernando Alonso khi cho rằng tay đua người Tây Ban Nha đã cho anh nhiều bài học hơn bất kỳ cuộc đua nào:

“Thật tuyệt vì được đấu với Fernando. Ở Baku, chúng tôi cũng có trận đấu ngắn do chiến thuật khác nhau. Còn ở đây chúng tôi sử dụng chiến thuật giống nhau. Thật là vinh dự khi được so tài với một tay đua F1 nổi tiếng. Tôi đã học thêm được 2 lần so với khi đấu với tay đua khác.”

Nhưng anh cho biết mình không hề cảm thấy áp lực nào vì đối với anh khi đã đua xe thì mọi đối thủ đều như nhau:

“Thành thật mà nói, khi đã đội mũ bảo hiểm vào thì tôi không nghĩ mình đang đua với Fernando Alonso. Khi đã đội mũ bảo hiểm thì tất cả các tay đua đều như nhau. Tôi đều sẽ cố chặn họ lại phía sau.”

“Tuy nhiên bánh trước của tôi đã xuống cấp hoàn toàn. Nó vừa bị vón, vừa bị phồng. Rất khó chịu”-Leclerc giải thích lý do mình bị Alonso và Perez vượt ở cuối chặng.

Mặc dù vừa ghi điểm 2 chặng đua liên tiếp và chặng đua tới là sân nhà Monaco, tay đua 21 tuổi vẫn tỏ ra hết sức thận trọng:

“Chặng đua tiếp theo là sân nhà của tôi. Tôi rất háo hức. Hôm nay chúng tôi dự đoán mình sẽ gặp khó khăn. Hi vọng chúng tôi cũng dự đoán sai ở Monaco.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc-Học được gấp đôi khi so tài với Alonso". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin