Chủ đề: tài chính

Công ty Miami Dolphins sẵn sàng mua bản quyền sở hữu F1

icon

Công ty Miami Dolphins vừa thông báo một thương vụ từ 7 đến 8 tỷ USD để mua lại quyền sở hữu F1. Công ty này được chống lưng bởi Quỹ đầu tư phát triển thể thao Qatar (QSI).

miami dolphins

Thông tin này được đăng trên tạp chí Financial Times, mặc dù các cuộc đàm phán được cho là mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu, do ông Bernie Ecclestone đã cho biết ông chưa nhận được một lời đề nghị chính thức. Bài báo cho biết QSI muốn sở hữu hoàn toàn quyền thương mại F1 và sẽ ủy quyền cho ông Stephan Ross- chủ của Miami Dolphins đàm phán để mua lại 35.5% cổ phần của CVC Capital và 5% cổ phần của Ecclestone.

Những thông tin về chủ sở hữu mới của F1 xuất hiện ngày càng nhiều sau khi CVC Capital đã bán lượng cổ phần trị giá 1.6 tỷ UST cho BlackRock, Norges Bank và Waddel & Reed trong năm 2012 trước khi có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Singapore. Gần đây, Các tập đoàn Liberty Global và Discovery Communications đã ra giá mua 49% cổ phần F1, bao gồm cả cổ phần của CVC Capital.

Ecclestone cho biết CVC Capital đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư tiềm năng nhưng họ chỉ bán khi được trả mức giá hợp lý. “Có 3 hay 4 người đã nói chuyện với CVC Capital nhưng tôi không biết các đàm phán này như thế nào. Nếu họ quyết định bán cổ phần họ sẽ thông báo cho tôi bởi vì tôi là một cổ đông. CVC là một công ty chuyên mua bán các công ty khác. Họ đang hài lòng với những gì họ đầu tư vào F1. Nếu họ muốn bán thì tất cả phụ thuộc vào giá cả”, Ecclestone cho biết.

QSI chính là công ty sở hữu câu lạc bộ bóng đá Paris St Germain, và với động thái này hiển nhiên họ cũng muốn đưa F1 đến với Qatar.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Công ty Miami Dolphins sẵn sàng mua bản quyền sở hữu F1". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin