Chủ đề: carlos sainz bố     dakar rally     tin đua xe

Dakar 2022 chặng 3, Carlos Sainz chiến thắng, Al Attiyah nới rộng khoảng cách

icon

Chiếc xe Audi của Carlos Sainz tung hoành ở chặng 3 Dakar Rally 2022

Sau chặng 3 khoảng cách giữa hai vị trí dẫn đầu gần bị san bằng ở nội dung xe máy nhưng lại bị nới rộng đáng kể ở nội dung xe ô tô.

Chặng 3 Dakar Rally 2022 diễn ra xung quanh khu vực Al Qaisumah, có tổng chiều dài 636km, trong đó 255km tính giờ. Quãng đường chặng 3 đã được cắt giảm khoảng 100km do thời tiết xấu.

Nội dung xe máy

Tay đua người Anh Sam Sunderland chỉ xếp thứ 17 ở chặng 3 nhưng vẫn giữ được ngôi đầu bảng. Mặc dù vậy khoảng cách với người thứ hai là Andrien Van Beveren đã bị rút ngắn xuống chỉ còn là 4 giây ngắn ngủi. Beveren cũng chỉ xếp thứ 9 ở chặng đua này.

Chiến thắng chặng này là một cái tên khá xa lạ Joaquim Rodrigues. Tay đua đến từ Bồ Đào Nha mất 02 giờ 34 phút 41 giây để hoàn thành cự ly tính giờ.

Bảng xếp hạng nội dung xe máy đang khá là chật chội, các vị trí trong top-10 chỉ hơn kém nhau chưa tới 20 phút. Đương kim vô địch Kevin Benavides vẫn đang cố gắng bám trụ ở vị trí thứ 8.

Nội dung ô tô

Trong cùng không thời gian thì ở nội dung ô tô lại có dấu hiệu phân hóa. Nasser Al Attiyah đã tạo được khoảng cách hơn 37 phút so với Sebastian Loeb cho dù chỉ xếp thứ 8 ở chặng 3. Đương nhiên lý do là bởi kết quả của Loeb còn kém hơn (P38), tay đua từng 9 lần vô địch giải WRC vừa gặp trục trặc kỹ thuật, vừa bị thủng lốp tới 2 lần.

Các tay đua Audi tiếp đà hồi sinh mà họ có được ở chặng trước. Carlos Sainz là người đầu tiên giành được chiến thắng chặng bằng chiếc xe Audi điện với thời gian 02h26m51s. Đương kim vô địch Stephane Peterhansel cũng chỉ chậm hơn người đồng đội 01m41s, xếp ở vị trí thứ ba.

Trên bảng xếp hạng tổng, Sainz-bố đã leo lên hạng 25, nhiều hơn Al Attiyah 2 giờ 19 phút. Còn với Peterhansel khoảng cách với tay đua người Qatar là…23 giờ 32 phút.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar 2022 chặng 3, Carlos Sainz chiến thắng, Al Attiyah nới rộng khoảng cách". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin