Chủ đề: dakar rally     sebastian loeb     tin đua xe

Dakar 2022 chặng 7, Daniel Sanders chấn thương, Sam Sunderland mất ngôi đầu

icon

Tay đua Daniel Sanders phải bỏ cuộc vì chấn thương

Chặng 7 Dakar Rally 2022 từ Riyadh đến Al Dawadimi có chiều dài 701km, bao gồm quãng đường tính giờ  402km. Sau chặng đua, tay đua mô tô Sam Sunderland đã để mất ngôi đầu bảng vào tay Adrien Van Beveren.

Nội dung đua mô tô

Nếu như ở chặng 6, bộ đôi Gasgas Factory Racing là Daniel Sanders và Sam Sunderland đã giành chiến thắng 1-2 để cùng nhau bay cao trên bảng xếp hạng tổng thì chặng 7 đối với họ thực sự là một cơn ác mộng kinh hoàng.

Sanders đã không may để ngã xe trên đường tiến vào đoạn tính giờ. Tay đua người Úc đã được đưa thẳng đến bệnh viện. Thông tin mới nhất là anh đã bị gãy tay trái nên không thể tiếp tục cuộc chơi. Trước khi phải bỏ cuộc vì chấn thương thì Sanders chính là người giành được nhiều chiến thắng nhất ở các chặng 1A, 1B và chặng 6.

Trong khi đó người đồng đội Sunderland lại có tâm trạng thất vọng của một người bị mất ngôi đầu, thậm chí còn để bị rơi xuống vị trí thứ 4. Đó là vì tay đua người Anh chỉ xếp thứ 28, chậm hơn người chiến thắng tới hơn 25 phút.

Người thay Sunderland tiếp quản ngôi đầu bảng là tay đua người Pháp của đội đua Monster Energy Yamaha- Andrien Van Beveren. Beveren và Sunderland đang có một điểm chung là họ leo lên ngôi đầu khi chưa giành được chiến thắng chặng nào. Chặng này thì Beveren cũng không quá xuất sắc, chỉ xếp thứ 10.

Tạm thời thì Beveren đã dẫn lại Sunderland 05 phút 38 giây. Xếp thứ hai và ba lần lượt là Matthias Walkner và Kevin Benavides. Trong nhóm này thì chỉ có Beveren là chưa từng vô địch.

Qua mặt hàng loạt các tên tuổi sừng sỏ, tay đua người Chile Cornejo Florimo là người chiến thắng chặng 7 với thời gian 03h28m46s.

Nội dung đua xe hơi

Diễn biến ở thể loại đua ô tô hoàn toàn trái ngược. Top-4 của chặng đua chính là 4 tay đua nổi tiếng nhất hiện nay. Đó là Sebastian Loeb-chiến thắng (03h09m32s), Nasser Al Attiyah (2), Carlos Sainz (3) và Stephane Peterhansel.

Với chiến thắng này thì Loeb đã lấy lại vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng tổng. Mặc dù vậy khoảng cách giữa ông với Al Attiyah vẫn còn rất xa vời, gần 45 phút.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar 2022 chặng 7, Daniel Sanders chấn thương, Sam Sunderland mất ngôi đầu". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin