Dakar 2022 chặng 5, Petrucci có chiến thắng chặng đầu tiên, Peterhansel giúp Carlos Sainz sửa xe

Các tay đua Audi giúp nhau sửa xe giữa sa mạc Dakar Rally

Chặng 5 Dakar Rally 2022 diễn ra xung quanh thành phố Riyadh có tổng chiều dài 560km, riêng đoạn đường tính giờ dài 346km. Kết thúc chặng đua, Sam Sunderland và Nasser Al Attiyah vẫn giữ được ngôi đầu nhưng đã bị các đối thủ thu hẹp khoảng cách.

Nội dung xe máy

Bất ngờ lớn đã xảy ra ở nội dung đua mô tô. ‘Tân binh’ Danilo Petrucci đã giành được chiến thắng chặng Dakar Rally đầu tiên trong sự nghiệp. Kết quả tính giờ của tay lái KTM là 03h23m46s.

Chiến thắng này rõ ràng là liều doping tinh thần không thể tuyệt vời hơn dành cho Petrucci, nếu chúng ta nhớ đến hình ảnh tay đua người Italia cay đắng bỏ cuộc ở chặng 2. Cho nên chiến thắng này không giúp Petrucci cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng tổng, bởi anh đã bị top đầu bỏ cách tới hơn 19 tiếng.

Thực ra vẫn có một tay đua tính giờ nhanh hơn Petrucci là cựu vô địch Toby Price. Nhưng cũng giống Petrucci ở chặng trước, Price đã bị phạt 6 phút nên bị tụt xuống P5.

Ba tay đua dẫn đầu nội dung xe máy vẫn là Sam Sunderland, Matthias Walkner (+2m29s) và Adrien Van Beveren (+05m59s). Họ đều nằm ngoài top-10 ở chặng đua thứ 5 này.

Nội dung ô tô

Ở nội dung đua ô tô, tay đua người Pháp Sebastian Loeb có lần thứ 3 trong mùa hoàn thành ngày đua ở vị trí thứ hai. Nếu như ở 2 lần trước, người đánh bại Loeb đều là Nasser Al Attiyah thì ở chặng này, người làm được việc đó là một cái tên khá xa lạ Henk Lategan của đội đua Toyota Gazzo Racing (03h53m28s).

Với việc Nasser Al Attiyah chỉ xếp thứ 7 đã giúp cho Loeb thu hẹp một chút khoảng cách với đối thủ xuống còn 35 phút 10 giây.

Ở phía sau, chuỗi 3 ‘podium’ liên tiếp của Carlos Sainz đã bị chặn lại vì một lỗi cơ khí. Đồng đội Stephane Peterhansel vì không còn mục tiêu phấn đấu nên đã hi sinh cuộc đua của mình, sắm vai người cứu hộ, giúp Carlos Sainz sửa chiếc xe. Cuối cùng thì Sainz cũng có thể cán đích ở vị trí thứ 48, chậm hơn top đầu khoảng 1 giờ đồng hồ.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: carlos sainz bố, dakar rally, danilo petrucci, Stephane Peterhansel, tin đua xe, dakar rally 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar 2022 chặng 5, Petrucci có chiến thắng chặng đầu tiên, Peterhansel giúp Carlos Sainz sửa xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....