Dakar 2022 chặng 8, Sam Sunderland đòi lại ngôi đầu bằng một chiến thắng

Mattias Ekstrom (phải) chia sẻ niềm vui chiến thắng với hoa tiêu của mình

Chặng 8 Dakar Rally 2022 từ Al Dawadini đến Wadi Ad Dawasir có chiều dài lên tới 830km, và các tay đua phải chạy tính giờ ở đoạn đường 395km. Sam Sunderland và Nasser Al Attiyah là những người dẫn đầu bảng xếp hạng tổng sau khi hoàn thành chặng đua.

Nội dung xe máy

Nhà vô địch năm 2017 Sam Sunderland đã lấy lại ngôi đầu bảng theo cách không thể thuyết phục hơn: một chiến thắng.  Đây cũng chính là chiến thắng chặng đầu tiên của Sunderland ở giải đua năm nay. Thời gian hoàn thành cuộc đua tính giờ của Sunderland là 03h48m02s.

Trên bảng xếp hạng tổng thì top-4 tay đua dẫn đầu vẫn đang đeo bám nhau rất quyết liệt. Tay đua đang đứng thứ 4 là Pablo Quitanilla chỉ đang nhiều hơn Sunderland 05 phút 30 giây.

Người dẫn đầu ở chặng trước là Adrien Van Beveren đã bị tụt xuống P3, trong khi Matthias Walkner vẫn giữ được vị trí thứ hai. Chỉ có đương kim vô địch Kevin Benavides đang có nguy cơ bị bỏ lại, khoảng cách của tay đua người Argentina với Sunderland đang là hơn 14 phút.

Nội dung ô tô

Sebastian Loeb nỗ lực thu ngắn cách biệt thêm khoảng 7 phút với tay đua đang dẫn đầu Nasser Al Attiyah. Ở chặng 8 này thì Loeb xếp thứ ba, còn Al Attiyha xếp thứ 11. Tay đua người Qatar thi đấu với tâm trạng lo lắng vì chiếc xe Toyota của ông đã gặp phải một số vấn đề kỹ thuật.

Hai người họ đang hơn kém nhau 37 phút 58 giây. Giải đua còn 4 chặng đua nữa.

Hôm nay là một ngày đẹp trời của đội đua Audi Sport với 3 tay đua góp mặt trong top-4. Tuy nhiên điều bất ngờ là người chiến thắng lại không phải là Carlos Sainz hay Stephane Peterhansel, mà là tay đua người Thụy Điển, vẫn rất xa lạ với khán giả tốc độ đại chúng- Mattias Ekstrom. Thành tích của Ekstrom là 03h43m21s, ít hơn hai đồng đội Peterhansel (2) 49 giây và Sainz-bố (4) 03 phút 11 giây.

Nguồn: Motorsport

Chủ đề:        
Tiêu điểm:

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ