Valentino Rossi không tham gia giải Gulf 12 Hours do là F1 Covid-19

Do đang phải cách ly vì đã tiếp xúc gần với một bệnh nhân Covid-19 nên Valentino Rossi không thể tham gia giải đua xe Gulf 12 Hours ở trường đua Yas Marina, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày hôm nay 08/01/2022.

Đội đua Kessel Racing cũng mau chóng tìm được người thay thế Rossi là David Fumaneli. Tay đua sinh năm 1992 sẽ chia sẻ chiếc xe GT3 Ferrari 488 với Luca Marini và Alessio Salucci:

‘Valentino Rossi sẽ không tham gia giải đua Gulf 12 Hours, được tổ chức vào Thứ bảy ngày 08/01’.

‘Tay đua từng 9 lần vô địch thế giới đã tiếp xúc gần với một người bị nhiễm Covid-19 nên đang phải tự cách ly.’

‘Luca Marini và Alessio Salucci vẫn sẽ tham gia. Họ sẽ đua cặp với David Fumanelli trên chiếc xe Ferrari 488 GT3 số 46”.

Từ vài năm nay thì Rossi tạo được thói quen tham gia giải đua Gulf 12 Hours, thường được tổ chức vào đầu năm, thời điểm mà các tay đua MotoGP vẫn còn nghỉ đông nên có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Lẽ ra thì giải đua này sẽ là dịp để Rossi kiểm tra trình độ đua xe hơi của mình, để quyết định xem có nên chính thức theo đuổi sự nghiệp đua xe ô tô hay không. Tháng tước, Rossi từng lái thử xe Audi R8 của một đội đua của giải World Endurance Championship, nhưng cho đến giờ thì vẫn chưa có thông tin gì thêm.

Liên quan đến Covid-19 thì đây là lần thứ hai Rossi bị cách ly vì con virus quái quỷ này. Hồi cuối mùa giải 2020, The Doctor từng là F0 nên anh phải nghỉ thi đấu 2 chặng đua Aragon và Teruel.

Nguồn: Motorsport

Chủ đề:    

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---