Chủ đề: dakar rally     tin đua xe

Dakar 2022 chặng 6, Al Attiyah tái lập khoảng cách lớn, Sebastian Loeb mất ngôi nhì bảng

icon

Orlando Terranova chiến thắng chặng 6 Dakar Rally 2022

Chặng 6 Dakar Rally 2022 tiếp tục diễn ra trên những cung đường xung quanh thành phố Riyadh. Chặng đua có tổng quãng đường dài 620km. Tuy nhiên do thời tiết xấu nên ban tổ chức đã điều chỉnh lại quãng đường tính giờ của các nội dung thi đấu.

Các tay đua ô tô phải chạy tính giờ 348km và Nasser Al Attiyah đã nới rộng khoảng cách khá đáng kể với những kẻ bám đuổi. Còn ở nội dung xe máy, các rider chỉ chạy tính giờ khoảng hơn 100km. Tay đua người Anh Sam Sunderland chưa thể cắt đuôi đối thủ như Al Attiyah.

Nội dung xe máy

Đội đua Gasgas Factory Racing lần đầu giành chiến thắng 1-2 ở mùa giải Dakar năm nay. Người đứng số một trên bảng điểm là Daniel Sanders. Thời gian hoàn thành cuộc đua tính giờ của tay đua người Úc là 51m43s.

Sam Sunderland chính là thành viên còn lại của đội Gasgas. Ở chặng này thì anh chậm hơn đồng đội 02m26s.

Như vậy là Sunderland vẫn chưa có được chiến thắng chặng nào nhưng anh lại sở hữu vị trí quan trọng nhất là ngôi đầu bảng xếp hạng tổng. Nhà vô địch năm 2017 đang ít hơn Sanders ở vị trí thứ ba-người đã có 3 chiến thắng-05m35s. Chia cắt bộ đôi Gasgas là tay đua Red Bull KTM Factory, Matthias Walkner, người xếp thứ ba ở chặng 6 này.

Khoảng cách giữa Sunderland và Walkner đang là 02 phút 39 giây.

Nội dung xe hơi

Kết quả chặng 6 đem tới sự thất vọng to lớn dành cho Sebastian Loeb. Tay đua từng 9 lần vô địch giải WRC do bị ‘lạc đường’ nên chỉ xếp thứ 29, chậm hơn người chiến thắng hơn 21 phút và chậm hơn đối thủ cạnh tranh danh hiệu vô địch Al Attiyah 15 phút.

Trên bảng xếp hạng tổng, Loeb cũng đã bị mất vị trí thứ hai vào tay Yazeeh Al Rajhi, tay đua của nước chủ nhà Ả Rập Saudi.

Còn với Al Attiyah chắc chắn cũng không thể hài lòng với vị trí P10 ở chặng 6, song kết quả đó không quan trọng bằng việc ông đã tạo ra khoảng cách 48 phút so với Rajhi và 50 phút so với Loeb.

Cuối cùng, người chiến thắng chặng 6 nội dung xe hơi là tay đua người Argentina Orlando Terranova (03h06m45s).

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar 2022 chặng 6, Al Attiyah tái lập khoảng cách lớn, Sebastian Loeb mất ngôi nhì bảng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin