Chủ đề: dakar rally     matthias walkner     tin đua xe

Dakar 2022 chặng 9, ngôi đầu nội dung xe máy lại có chủ nhân mới

icon

Tay đua Matthias Walkner vươn lên dẫn đầu sau chặng 9

Chặng 9 Dakar Rally 2022 xung quanh khu vực Wadi Ad Dawasi ngắn hơn khá nhiều so với các chặng đua trước, chỉ có 491km, trong đó đoạn đường tính giờ dài khoảng 287km.

Sau chặng đua, Nasser Al Attiyah gia cố ngôi đầu bảng nội dung ô tô mà ông có được từng chặng 1 đến giờ. Ngược lại thì vị trí số 1 ở nội dung xe máy lại có một cái tên mới, người đó là Matthias Walkner của đội đua Red Bull KTM Factory.

Nội dung đua xe máy

Nhà vô địch năm 2018 Walkner chưa có chiến thắng chặng nào ở mùa giải Dakar năm nay. Chặng này thì Walkner xếp thứ 4. Song như vậy là đủ để tay đua người Úc phế truất ngôi đầu bảng của Sam Sunderland, người chỉ cán đích ở vị trí thứ 13, nên đã để tụt xuống P2 tổng sắp.

Cuộc đua vô địch còn có Adrien Van Beveren và Pablo Quintanilla. Top-4 đang hơn kém nhau chưa tới 5 phút và biến động liên tục qua mỗi chặng đua vừa qua. Mở rộng ra top-6, có thêm Kevin Benavides và Joan Barreda Bort, hơn kém nhau khoảng 10 phút.

Nhưng chiến thắng chặng 9 không phải ai trong số 6 người này, mà là người đang đứng thứ 7 Cornejo Florimo của đội Monster Energy Honda với thời gian 02h29m30s. Đây là chiến thắng chặng thứ hai trong mùa của tay đua người Chile.

Trên bảng xếp hạng tổng thì Florimo chậm hơn Walkner 32 phút rưỡi.

Nội dung đua ô tô

Đội đua Totoya Gazoo đáp lễ thành tích 1-2-4 hôm qua của Audi Sport bằng một kết quả còn hoàn hảo hơn:  chiến thắng 1-2-3.

Và có một điểm chung của 2 chiến thắng thống trị này, đó là người chiến thắng chặng không phải là tay đua chủ lực của mỗi đội.

Với Toyota Gazoo, chủ lực không ai khác, chính là Nasser Al Attiyah. Tay đua người Qatar, xếp thứ ba, chậm hơn hai đồng đội Giniel De Villiers (chiến thắng) và Henk Lategan lần lượt 1m04s và 55 giây.

Nhưng dù sao thì Al Attiyah đã đặt được mục tiêu quan trọng nhất, đó là nhanh hơn đối thủ Sebastian Loeb 1 phút 07 giây. Tay đua người Pháp xếp thứ 5 ở chặng đua này. Gộp vào kết quả các chặng trước thì Attiyah đã có ưu thế khá lớn, 39 phút 05 giây so với Loeb trước 3 chặng đua cuối cùng.

Chức vô địch nội dung ô tô khó lòng thoát khỏi tay 2 ông kẹ này. Bởi người đang xếp thứ ba là Yazeed Al Rajhi đã bị Al Attiyah bỏ cách tới gần 1 giờ đồng hồ, chính xác là 58 phút 44 giây.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dakar 2022 chặng 9, ngôi đầu nội dung xe máy lại có chủ nhân mới". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin