Đội đua Alfa Romeo

Thông tin chung về đội đua Alfa Romeo Tên đầy đủ: Alfa Romeo Racing Orlen Quốc tịch đội đua: Thụy Sỹ Trụ sở: Hinwill, Zurich, Thụy Sỹ Năm tham gia: 1950-1951, 2019-nay Đội trưởng: Frédéric Vasseur Đội đua Alfa Romeo là một đội đua liên minh giữa hãng xe Alfa Romeo và đội đua Sauber. […]

Thông tin chung về đội đua Alfa Romeo

Tên đầy đủ: Alfa Romeo Racing Orlen

Quốc tịch đội đua: Thụy Sỹ

Trụ sở: Hinwill, Zurich, Thụy Sỹ

Năm tham gia: 1950-1951, 2019-nay

Đội trưởng: Frédéric Vasseur

Đội đua Alfa Romeo là một đội đua liên minh giữa hãng xe Alfa Romeo và đội đua Sauber.

Thành tích nổi bật ở F1 (tính đến năm 2021)

Vô địch tay đua: 2

Chiến thắng: 10

Các sự kiện đáng nhớ

Khi giải đua F1 mới được thành lập hồi thập niên 1950, Alfa Romeo là một thế lực. Các tay đua sử dụng xe Alfa Romeo là Giuseppe Farina (1950) và Juan Manuel Fangio (1951) đã đoạt chức vô địch cá nhân ở 2 mùa giải F1 đầu tiên.

Mặc dù thành công như vậy nhưng Alfa Romeo vẫn quyết định nghỉ F1 từ năm 1952 do không kham nổi chi phí nghiên cứu ngày càng cao của giải đấu này, trong khi họ không tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ Italia.

Giai đoạn 1979-1985, Alfa Romeo trở lại F1 với tư cách một nhà sản xuất động cơ. Tuy nhiên những đội đua sử dụng động cơ của họ đều không có được kết quả khả quan.

Năm 2019, Alfa Romeo quay lại F1 một lần nữa, bằng cách ‘thuê’ lại đội đua Sauber và mua động cơ Ferrari. Trong 3 mùa giải liên tiếp, hai tay đua chính của họ là Kimi Raikkonen và Antonio Giovinazzi. Cả hai đều phải rất nỗ lực mới có thể ghi được điểm số ở mỗi chặng đua.

Nguồn: Tổng hợp, wikipedia

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua Alfa Romeo", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)