Đội đua Mclaren ra mắt chiếc xe MCL60, rút kinh nghiệm sâu sắc từ mùa giải năm ngoái

Đội đua Mclaren ra mắt chiếc xe MCL60, rút kinh nghiệm sâu sắc từ mùa giải năm ngoái

Chiếc xe Mclaren MCL60 kỷ niệm 60 năm thành lập đội đua

Hôm qua (13/02), chiếc xe F1 MCL60 để kỷ niệm 60 năm thành lập đội đua Mclaren đã chính thức xuất xưởng. Chiếc xe này cũng đi theo xu hướng ‘đen tối hóa’ để làm nổi bật logo của nhà tài trợ Chrome (trình duyệt internet của Google).

Mclaren vẫn chưa lấy lại được sức mạnh như thời Lewis Hamilton còn thi đấu cho họ. Ngược lại, đội đua đang có dấu hiệu sa sút ở 2 mùa giải gần đây khi đã tụt từ P3 (năm 2020) xuống P5 (2022) trên bảng xếp hạng đội đua.

Có mặt ở buổi lễ, giám đốc điều hành Zak Brown cho biết đội đua đã có được nhiều bài học kinh nghiệm từ ở mùa giải 2022:

 ‘Chúng tôi rất vui mừng được ra mắt chiếc xe F1 2023 với hai tay lái Lando và Oscar. Năm nay rất đặc biệt vì chúng tôi sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập đội đua.’

‘Chúng tôi đang sở hữu một đội hình vô cùng thú vị. Lando luôn rất thông minh, tự tin và có tốc độ tuyệt vời. Phối hợp với cậu ấy là Oscar, một trong những tài năng triển vọng nhất của môn thể thao này.’

‘Cùng với Andrea Stella, đội trưởng mới của chúng tôi từ tháng 12 năm ngoái, thì chúng tôi đang có một đội ngũ xuất sắc để hướng tới mùa giải 2023. Chúng tôi kỳ vọng những tay đua trẻ của chúng tôi sẽ tiếp tục tạo dựng mối quan hệ của họ trong suốt mùa giải.’

‘2022 là một mùa giải đầy thử thách và chúng tôi đã rút ra được những bài học kinh nghiệm. Năm nay toàn thể đội đua đã nỗ lực tối đa ngay từ giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới. Bây giờ chúng tôi đang chờ đợi đợt Test Bahrain. Hãy cùng chúng tôi tham gia những cuộc đua nào (Let’s go racing)!’

Bởi Ferrari cơ bản đã hồi phục nên việc Mclaren bị văng khỏi top-3 không phải là điều gì bất ngờ cho lắm. Nhưng việc để mất P4 vào tay Alpine thực sự là một kết quả đau đớn. Nó tựa như một cú phản đòn đầy hả hê mà đội đua nước Pháp dùng để đáp trả hành vi ‘đánh cắp’ Piastri vậy.

Cho nên Oscar Piastri chắc chắn sẽ bị soi rất kỹ ở mùa giải năm nay, để xem quyết định bỏ Apine đến Mclaren của anh có chính xác hay không.

#Nguồn: Formula

Thể thao tốc độ trên Twitter:

>>Chủ đề: đội đua mclaren, F1 2023, Mclaren, zak brown, mclaren mcl60

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Đội đua Mclaren ra mắt chiếc xe MCL60, rút kinh nghiệm sâu sắc từ mùa giải năm ngoái". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

>>Mới hơn:
Mclaren MCL60
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....