Chủ đề: đội đua mclaren     F1 2023     Mclaren

Mclaren phá lệ đặt tên xe F1 2023, hợp tác với DP World

icon
Đội đua Mclaren hợp tác với DP World

Đội đua Mclaren hợp tác với DP World

Đội đua Mclaren vừa thông báo chiếc xe F1 2023 của họ có tên Mclaren MCL60 để kỷ niệm 60 năm ngày Bruce Mclaren thành lập đội đua Mclaren hồi năm 1963. Chúng ta sẽ được thấy hình dạng chiếc xe này vào ngày 15/2 tới đây.

Trong những năm đầu tiên, đội đua non trẻ chỉ đủ kinh phí tham gia giải đua Tasman Series ở Úc và New Zealand (quê của Bruce Mclaren). Từ năm 1966, họ mới bắt đầu tham gia giải đua xe Công thức 1 vô địch thế giới, từng bước đã tạo được cơ ngơi và danh tiếng như ngày nay.

Mclaren là đội đua F1 lâu đời thứ hai, chỉ sau Ferrari. Tuy nhiên họ lại không có thói quen sử dụng tên xe để kỷ niệm ngày truyền thống như đối thủ hay làm. Có thể đây sẽ là tiền lệ cho những cái tên độc lạ hơn ở những mùa giải sau.

Còn ở những năm trước Mclaren thường đặt tên chiếc xe theo công thức ‘ký hiệu + số thứ tự‘. Giai đoạn năm 1981 đến 2016, họ dùng ký hiệu MP4, từ 2017 thì đổi sang ký hiệu MCL để đồng bộ với cái tên Mclaren. Chiếc xe năm ngoái tên là MCL36.

Gần như cùng thời điểm, đội đua nước Anh cũng công bố đối tác mới là DP World, mang danh nghĩa đối tác vận chuyển chính thức. DP World là tập đoàn logistics đến từ Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất UAE.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mclaren phá lệ đặt tên xe F1 2023, hợp tác với DP World". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin