Chủ đề: đề xuất phản biện motogp     Kymi Ring     motogp phần lan

Dorna & kế hoạch tăng số chặng đua trong mùa giải MotoGP

icon

samba_dancers

Trong ba năm tới đây, có thể người hâm mộ sẽ được xem đến hơn 20 chặng đua MotoGP trong một mùa…

Ở mùa giải này, số chặng đua đã được tăng từ 18 lên 19 với sự tham gia của Thái Lan Grand Prix. Tuy nhiên, các nhà tổ chức MotoGP vẫn chưa muốn dừng lại ở đây. Trong thời gian qua, Dorna đã và đang liên tục khảo sát các địa điểm có tiềm năng để tổ chức các chặng đua của giải đua xe mô tôt danh giá này.

Trường đua Kymi Ring ở Phần Lan dù được xác nhận sẽ góp mặt vào lịch thi đấu của MotoGP 2019. Nhưng các vấn đề liên quan đến tài chính vẫn có thể khiến chặng đua sẽ không được diễn ra tại đây vào năm sau.

Hiện nay, các quốc gia như Indonesia, Mexico hoặc Brazil đang được xem là những điểm đến lí tưởng cho MotoGP từ năm 2020 hay 2021. Trong đó, việc MotoGP trở lại với Brazil sẽ là một kịch bản hấp dẫn. Lần gần nhất mà một chặng đua được diễn ra ở ‘Xứ xở Samba’ là vào năm 2004. Đến năm 2014, trường đua Autódromo Internacional Nelson Piquet (Brasilia) đã được lên kế hoạch đăng cai trở lại chặng đua MotoGP. Tuy nhiên điều này cuối cùng đã bị hủy bỏ.

Bên cạnh đó, ý tưởng về việc xây dựng một trường đua ở Rio de Janeiro cũng đã được đề xuất từ lâu. Nếu chặng đua MotoGP được diễn ra tại đây, người hâm mộ sẽ có được một chuyến đi tuyệt vời khi vừa xem các tay đua thi đấu và sau đó tận hưởng các điểm du lịch ở thành phố biển nổi tiếng này. Dù vậy, tài chính vẫn là vấn đề lớn cản trở ý tưởng trên trở thành hiện thực.

Trong khi đó, các trường đua ở Indonesia và Mexico cho đến lúc này vẫn chỉ đang nằm trên giấy và chưa biết khi nào sẽ chính thức được xây dựng.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dorna & kế hoạch tăng số chặng đua trong mùa giải MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin